VIDEO: Donald Trump gặp gỡ, bắt tay tỷ phú Trung Quốc, nói những điều hứa hẹn

VietTimes -- Business Insider đưa tin cho biết, ngày 9/1, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã có cuộc gặp riêng với tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Alibaba. 

Ông Donald Trump gặp gỡ, bắt tay tỷ phú Trung Quốc.

Ông Donald Trump gặp gỡ, bắt tay tỷ phú Trung Quốc.

Sau cuộc gặp diễn ra tại tòa tháp Donald Trump tại New York, Mỹ, khi trao đổi với giới truyền thông, ông Donald Trump gọi đây là một cuộc gặp tuyệt vời.


Ông Donald Trump nói rằng tỷ phú Trung Quốc Jack Ma là một trong những doanh nhân giỏi nhất thế giới.

“Jack Ma yêu nước Mỹ và tất nhiên yêu Trung Quốc. Ông ấy và tôi sẽ cùng nhau làm nhiều điều tuyệt vời”, Trump nói.

Còn theo Jack Ma, Alibaba sẽ tập trung vào xúc tiến hoạt động thương mại hai chiều giữa doanh nghiệp vùng Trung Tây nước Mỹ với Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

VIDEO: Donald Trump gặp gỡ, bắt tay tỷ phú Trung Quốc, nói những điều hứa hẹn ảnh 1

“Chúng tôi sẽ tập trung vào nhóm doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi bàn thảo nhiều về việc hỗ trợ khoảng 1 triệu doanh nghiệp Mỹ quy mô nhỏ, họ sẽ lên sàn kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp và dịch vụ của Mỹ, doanh nghiệp Mỹ sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các khách hàng tại Trung Quốc và châu Á. Chúng tôi rất tự tin với mạng lưới khách hàng lớn mà chúng tôi đang có”, Jack Ma nói.

Tỷ phú Trung Quốc nói rằng ông mong muốn quan hệ Mỹ - Trung sẽ tốt đẹp hơn sau khi thúc đẩy các sản phẩm văn hóa Mỹ vào thị trường Trung Quốc.