Video: Cuộc diễn tập triển khai 400 phương tiện tên lửa chiến lược toàn Nga

VietTimes -- Ngày 14.07.2016  Mạng youtube đăng tải một video độc đáo, ghi lại toàn cảnh cuộc diễn tập của lực lượng tên lửa chiến lược Nga (RVSN). Cuộc diễn tập có sự tham gia của 400 phương tiện quân sự, bao gồm các hệ thống phóng tên lửa "Topol", "Topol-M" và "Yars". Video do máy bay không người lái ghi lại.
Tổ hợp tên lửa chiến lược Topol
Tổ hợp tên lửa chiến lược Topol
UAV ghi lại toàn cảnh triển khai lực lượng tên lửa chiến lược trong cuộc diễn tập toàn Nga

Theo thông tin từ văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng, cuộc diễn tập được tổ chức đồng thời trên nhiều vùng nước Nga - từ vùng Tver đến khu vực ngoại ô Altai.

Thông tin từ văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Trong quá trình huấn luyện chiến đấu, bộ đội tên lửa chiến lược thục luyện các nội dung chiến thuật như đưa các tổ hợp tên lửa chiến lược ra thao trường, hành quân cơ động chiến đấu, triển khai các phương tiện phóng trên các trận địa khác nhau, tiến hành các hoạt động công binh chuẩn bị trận địa, tổ chức công tác ngụy trang và bảo mật vũ khí trang bị và tổ chức công tác bảo vệ trận địa, tuần tra canh gác”.  

Cũng theo văn phòng báo chí MOD Nga, kíp trắc thủ các phương tiện chỉ huy, phóng đạn thục luyện kỹ năng chiến thuật chống lực lượng biệt kích phá hoại của đối thủ tiềm năng. Trong các hoạt động này có sử dụng các phương tiện chống biệt kích phá hoại như xe BPDM "Typhoon-M" phối hợp với máy bay không người lái.

NT