Video chiến sự Syria: Khốc liệt cuộc chiến nội đô Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu xây dựng chung cư dự án 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah trên miền Nam Aleppo, vây lấn tiến công từng căn nhà đang xây dựng nằm trong tay các chiến binh thánh chiến.
Binh sĩ Syria sử dụng súng phóng lựu liên thanh trong khu vực dự án 1070
Binh sĩ Syria sử dụng súng phóng lựu liên thanh trong khu vực dự án 1070

Hơn 2 tháng trước, trong cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến với binh lực lớn, các lực lượng vũ trang Syria đã nỗ lực chiếm lại quận chiến lược ở Aleppo. Nhưng khu chung cư dự án 1070 đang trở thành một mục tiêu khó khăn đối với quân đội Syria khi các tay súng thánh chiến cực đoan vẫn kiểm soát kiểm soát được ngọn đồi Hikmah.

Một điểm đáng chú ý là khu vực này đã nhiều lần không quân Nga và Syria chà xát, nhưng các lực lượng vũ trang quân đội Syria vẫn chưa thể sử dụng ưu thế không quân và pháo binh để đánh chiếm được ngọn đồi Hikmah, một phần do lực lượng tiếp vận tăng cường của các tay súng Hồi giáo cực đoan tương đối lớn, nhưng quan trọng là chiến thuật tấn công chưa hợp lý.

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, liên kết phối hợp chặt với các lực lượng quân tình nguyện và các cuộc không kích của không quân Nga, tiếp tục giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các quận phía đông thành phố.

Trận chiến ác liệt thường ngày trong khu vực dự án 1070, tình huống trở về tương tự như ở khu vực Đông Ghouta cuối năm 2015, khi các hai bên rơi vào tình trạng bế tắc chiến thuật

NT