Video: BMW 3-Series biến hình rô bốt Transformer giá 13 tỷ

Phiên bản đời thực của robot Transformer mang cái tên Antimon, sở hữu thiết kế của dòng sedan BMW 3-Series có giá khởi điểm từ 600.000 USD.
Dù thiết kế như một chiếc ôtô nhưng Antimon không được cấp giấy phép lưu hành trên đường.
Dù thiết kế như một chiếc ôtô nhưng Antimon không được cấp giấy phép lưu hành trên đường.

Phiên bản đời thực của robot Transformer mang tên Antimon, sở hữu thiết kế của dòng sedan BMW 3-Series, nó có khả năng biến hình từ chiếc xe bình thường trở thành một robot khổng lồ chỉ trong vòng 30 giây. Sản phẩm này được hoàn thành sau 11 tháng nhờ sự phối hợp làm việc và sáng tạo của 12 kỹ sư và 4 kỹ thuật viên đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải thích về lý do quyết định đầu tư tiền bạc và thời gian để biến một sản phẩm viễn tưởng từ trong phim ảnh thành tác phẩm thực tế, Giám đốc mảng bán hàng và tiếp thị sản phẩm của Letrons – startup tại Thổ Nhĩ Kỳ, Turgat Alpagot chia sẻ: “Chúng tôi muốn chứng tỏ khả năng của mình cho toàn thế giới chiêm ngưỡng và công nhận”.

Ông Alpagot cũng cho biết ông đã nhận được hồ sơ dự thầu dành cho mẫu rô bốt Antimon tại triển lãm đồ chơi Big Boys Toys diễn ra tại thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào cuối tuần này. Người trả giá cao nhất sẽ trở thành chủ nhân của siêu xe biến hình Antimon. Dự kiến, mức giá khởi điểm của Antimon tại buổi đấu giá là 600.000 USD (khoảng hơn 13 tỷ đồng).

Dù thiết kế như một chiếc ôtô nhưng Antimon không được cấp giấy phép lưu hành trên đường. Thay vào đó, người dùng có thể vận hành chú robot này thông qua thiết bị điều khiển từ xa. Khi ở dạng robot, Antimon có thể di chuyển cánh tay, các khớp ngón tay và đầu như một robot trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Hiện tại, công ty Letrons vẫn đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư để phát triển các mẫu xe biến hình cỡ nhỏ có khả năng lưu thông trên đường hợp pháp.

Theo Kiến Thức