Vì sao Galaxy Note 20 vừa ra mắt đã có hàng giảm giá cả chục triệu?

Chưa khi nào giá của những chiếc điện thoại cao cấp dòng Galaxy Note lại giảm nhanh và mạnh đến như vậy. 

Bộ 3 Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Note 20 Ultra 5G vừa mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam. Theo đó, mức giá khởi điểm của bộ 3 siêu phẩm này lần lượt là 23,99 triệu, 29,99 triệu và 32,99 triệu đồng. 

Tuy vậy, chỉ ít ngày sau khi Galaxy Note 20 được mở bán, đã xuất hiện hàng loạt bài đăng rao bán máy trên các diễn đàn, mạng xã hội với mức giá rẻ hơn cả chục triệu đồng. 

Galaxy Note 20 vừa bán đã thanh lý, giá giảm cả chục triệu đồng. Ảnh: Trọng Đạt
Galaxy Note 20 vừa bán đã thanh lý, giá giảm cả chục triệu đồng. Ảnh: Trọng Đạt

Dạo một vòng trên “chợ điện tử” Nhattao, có thể dễ dàng tìm thấy những bài đăng rao bán Galaxy Note 20 với mức giá khoảng 16,6 triệu đồng, rẻ hơn 30% so với mức giá gốc. 

Galaxy Note 20 Ultra cũng đang được bán lại với giá chỉ 21 triệu đồng, bằng 70% mức giá gốc. Với Galaxy Note 20 Ultra 5G, máy hiện được rao bán với mức giá chỉ từ 23-24 triệu đồng, rẻ hơn 10 triệu so với giá niêm yết. 

Đáng chú ý khi phần nhiều những chiếc Galaxy Note 20 được rao bán chỉ vừa mới đập hộp, nhiều chiếc thậm chí còn nguyên seal. Do vậy, không ít người dùng cảm thấy lăn tăn về nguồn gốc những chiếc máy đang được rao bán. 

Dù chỉ vừa ra mắt, hàng loạt bài đăng rao bán Galaxy Note 20 đã xuất hiện với giá bán rất rẻ.
Dù chỉ vừa ra mắt, hàng loạt bài đăng rao bán Galaxy Note 20 đã xuất hiện với giá bán rất rẻ.

Sở dĩ Galaxy Note 20 cũ có giá rẻ như vậy bởi chúng thường đi kèm với các chương trình khuyến mãi cho người mua máy sớm. Theo đó, khi đặt mua máy trước ngày mở bán, người mua có thể nhận được máy với giá rẻ hơn khoảng vài triệu đồng.

Người mua máy cũng có thể xé lẻ các phụ kiện tặng kèm với Note 20 như loa, tai nghe, ốp lưng để bán lại. Tổng giá trị của những món phụ kiện này thường rơi vào khoảng 6 - 7 triệu đồng. 

Nếu kết hợp với việc sử dụng voucher giảm giá mà Samsung tặng cho nhân viên, đối tác, mức giá của máy cũng có thể giảm thêm khoảng 4-5 triệu đồng. Chính vì vậy, không ít người đã mua rồi bán lại Note 20 để kiếm tiền chênh lệch. 

Sự phổ biến của chương trình Trade in (Thu cũ - đổi mới) của Samsung cũng khiến giá Note 20 trên thị trường đồ cũ tụt thê thảm.
Sự phổ biến của chương trình Trade in (Thu cũ - đổi mới) của Samsung cũng khiến giá Note 20 trên thị trường đồ cũ tụt thê thảm.

So với mọi năm, Samsung đang tích cực triển khai chương trình Trade in (thu cũ - đổi mới) tại các hệ thống bán lẻ di động lớn. Theo đó, người dùng chỉ cần bù thêm một khoản tiền kèm theo một chiếc điện thoại Samsung cũ để đổi lấy Galaxy Note mới. 

Trong quá trình Trade-in, cửa hàng sẽ phân loại máy cũ của người dùng thành 4 cấp, từ đó đưa ra mức giá thu mua lại. Nếu tình trạng máy còn mới (xếp loại 1), người mua có thể được chiết khấu số tiền lên tới cả chục triệu đồng. Đây cũng là một trong những lý do khiến giá Galaxy Note 20 tại thị trường máy cũ sụt giảm nhanh đến vậy. 

Tuy nhiên, số lượng máy Galaxy Note 20 có mức giá giảm sâu này cũng không có nhiều trên thị trường, hầu hết lại là hàng đã dùng lướt, nên đa số người dùng có đủ điều kiện tài chính vẫn chọn mua hàng mới đúng giá niêm yết để đảm bảo an toàn và được hưởng đủ các lợi ích chính hãng. 

Theo Vietnamnet