Vera V1 - Ôtô điện đầu tiên của người Thái

Mẫu xe của thương hiệu Thái Lan có thể di chuyển trong phạm vi 108 km cho mỗi lần sạc, tốc độ tối đa 105 km/h và mức giá dưới 28.200 USD. 
Mẫu xe Vera V1
Mẫu xe Vera V1

V1 là sản phẩm của Vera Automotive, thương hiệu thành lập vào năm 2015 bởi 5 kỹ sư từ Viện Công nghệ Lat Krabang của Quốc vương Mongkut. Mẫu xe ra mắt hôm thứ 6 tại Thái Lan mang kiểu dáng hatchback cỡ nhỏ, 5 cửa, hai hàng ghế.

Mẫu xe điện sử dụng pin (BEV) 22 kWh, cho khả năng di chuyển trong phạm vi 108 km cho mỗi lần sạc, tốc độ tối đa 105 km/h. Mất thời gian 6 tiếng để sạc đầy pin.

Thiết kế bởi kỹ sư và thuộc sở hữu thương hiệu Thái Lan, nhưng Vera V1 phải thuê làm bên ngoài. Tập đoàn Geely của Trung Quốc đảm trách việc sản xuất các mẫu xe V1. Sau đó Vera nhập khẩu và bán trở lại trên lãnh thổ Thái Lan như một sản phẩm CBU.

Vera V1 cũng chịu mức thuế tương tự các mẫu xe nhập khẩu hiện thời tại Thái Lan. Tức 80% thuế nhập khẩu, 10% thuế tính chung cho các loại xe điện, 10% thuế nội địa và 7% các loại chi phí khác.

Yossapong Laoonual, chủ tịch Hiệp hội xe điện Thái Lan cho biết đây là tín hiệu vui cho đất nước khi có một sản phẩm dành cho chính nước mình. "Dù cho Vera V1 được sản xuất tại nước ngoài. Nhưng mức giá dự kiến dưới 28.200 USD có thể nằm trong khả năng chi trả của người dân trong nước", Bangkok Post dẫn lời ông Laoonual.

Vera Automotive cho biết, mục tiêu của hãng này là tiêu thụ 100 xe V1 trong năm 2017 tại Thái Lan. Dù cho đây là phân khúc sản phẩm rất mới đối với người dân.

Dưới đây là videoclip về xe Vera V1

 

Theo VnExpress