VCCorp: Xây dựng mạng xã hội Lotus là “hành trình khốc liệt nhưng đầy cảm hứng“

VietTimes -- Sau hơn 1 năm nghiên cứu và phát triển, CTCP VCCorp (VCCorp) vừa chính thức công bố việc đầu tư phát triển dự án mạng xã hội (MXH) Lotus.

Theo giới thiệu của VCCorp, Lotus là một MXH đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, nhằm tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

MXH này được thiết kể bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data, Cloud Computing,...

Bên cạnh đó, người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Dự kiến bản beta của MXH Lotus sẽ chính thức sa mắt vào ngày 16/9/2019 sắp tới.

VCCorp: Xây dựng mạng xã hội Lotus là “hành trình khốc liệt nhưng đầy cảm hứng“ ảnh 1
Hình ảnh giới thiệu về mạng xã hội "xoay quanh nội dung" - Lotus (Nguồn: lotus.vn)

Được biết, đồng hành cùng VCCorp đầu tư và phát triển dự án MXH Lotus còn có sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

VCCorp cho biết dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng, và công ty dự kiến sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

“Xác định rằng xây dựng MXH cho người Việt trong bối cảnh hiện nay là một hành trình đầy thử thách. Chúng tôi rất vui mừng nếu nhận được sự tham gia, đóng góp từ các nhà đầu tư, các lập trình viên cá nhân, các chuyên gia... và sự đồng hành của mọi thành phần xã hội cùng với chúng tôi trong hành trình khốc liệt nhưng đầy cảm hứng này” - thông cáo được ký bởi Tổng giám đốc VCCorp - ông Nguyễn Thế Tân - cho hay./.