Ứng dụng iPhone giúp che giấu… ảnh “nuy”

VietTimes – Nude là một ứng dụng iOS cho phép người dùng smartphone có thể ẩn giấu các tấm ảnh nhạy cảm trong thư mục Camera Roll, xóa chúng khỏi iCloud và di chuyển chúng vào trong ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu.

ứng dụng Nude đặc biệt phù hợp với những người nổi tiếng không muốn đời tư của mình bị đưa lên mạng xã hội

ứng dụng Nude đặc biệt phù hợp với những người nổi tiếng không muốn đời tư của mình bị đưa lên mạng xã hội

Ứng dụng Nude hoạt động rất đơn giản. Điều thú vị là nó không yêu cầu bạn phải làm bất cứ điều gì. Nó sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích ảnh của bạn trong điện thoại. Sau khi tìm thấy những tấm ảnh khỏa thân, nó sẽ tự động di chuyển chúng khỏi thư mục Camera Roll trên iPhone, iPad.

Tiếc là ứng dụng này chỉ tìm kiếm được ảnh “nuy” chứ không thể phân biệt các video có hình ảnh nhạy cảm. Vì thế, nếu trong máy của bạn có các clip nhạy cảm, bạn nên biết cách che dấu trước những con mắt tò mò.

Tất nhiên, việc ẩn giấu ảnh trên iPhone không phải bây giờ mới có. Trên AppStore có một ứng dụng gọi là Secret Calculator Photo Vault có thể ngụy trang những tấm ảnh “nuy” của bạn dưới dạng hình ảnh máy tính cầm tay, và trên thực tế nó là một ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu để lưu giữ hình ảnh nhạy cảm. Nhưng cái hay của ứng dụng Nude là nó sử dụng AI để tự động tìm ra những hình ảnh nào nên được ẩn đi.

Ứng dụng iPhone giúp che giấu… ảnh “nuy” ảnh 1Jennifer Lawrence đã sao nữ nổi tiếng từng bị lộ ảnh nhạy cảm

Ứng dụng Nude có được khả năng hoạt động chính xác cũng nhờ công nghệ CoreML đã có mặt trên iOS  11. Để xây dựng thuật toán AI nhận diện ảnh “nuy”, nhóm phát triển ứng dụng phân tích hơn 30 triệu hình ảnh lấy từ các site “người lớn”. Theo người đại diện của nhóm, mặc dù thuật toán vẫn chưa phải hoàn hảo, nhưng theo thời gian nó sẽ trở nên tốt hơn.

Ứng dụng Nude cho miễn phí tải về, nhưng người dùng sẽ phải trả phí sử dụng 1 USD mỗi tháng. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích đối với các ngôi sao hay những người nổi tiếng, bởi đã có rất nhiều trường hợp các ngôi sao nữ bị đánh cắp mật khẩu iCloud và bị tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm