Ứng dụng i-speed đo kiểm, chấm điểm chất lượng dịch vụ Internet Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ TT&TT vừa ban hành Văn bản số 2245/CVT-CL về việc sử dụng và lan tỏa ứng dụng i-speed đo chất lượng Internet Việt Nam.
ảnh minh họa. nguồn internet
ảnh minh họa. nguồn internet

Công văn trên của Bộ TT&TT được gửi đến các đơn của ngành TT&TT nhằm khuyến khích cán bộ sử dụng chia sẻ, lan tỏa ứng dụng i-speed.

I-speed là ứng dụng thuần Việt dành cho người sử dụng Internet Việt Nam. Ứng dụng có thể đo kiểm, chấm điểm chất lượng dịch vụ Internet thông qua trải nghiệm thực tế. Đồng thời, ứng dụng i-speed cũng là công cụ giúp cho cơ quan quản lý có thể tạo lập cơ sở dữ liệu về chất lượng dịch vụ Internet phục vụ quản lý, thống kê, thúc đẩy cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thứ hạng của Việt Nam về viễn thông .

Đồng thời số liệu đo kiểm, thống kê sẽ được công bố trên website https://speedtest.vn, https://i-speed.vn để người dùng Internet tham khảo, lựa chọn dịch vụ phù hợp. Được biết hiện nay, ứng dụng đã có mặt trên Apple Store và Google Play Store.

Công văn của Bộ cũng nêu rõ: Để ứng dụng thuần Việt i-speed hoạt động đạt hiệu quả cao, phản ánh chính xác trải nghiệm của người dùng, trở thành sản phẩm hữu ích của người dùng Internet Việt Nam, đủ sức thay thế cho các sản phẩm nước ngoài, đề nghị các đơn vị thuộc Bộ tuyên truyền đến các công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt, thường xuyên sử dụng và chia sẻ, lan tỏa trong cộng đồng về ứng dụng i-speed.