Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone

Chụp ảnh với hiệu ứng xóa phông sẽ giúp làm rõ chủ thể để hình ảnh trở nên đẹp và nghệ thuật hơn. Nhiều smartphone cao cấpngày nay được trang bị chức năng chụp ảnh xóa phông không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Không cần smartphone cao cấp, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang chức năng này lên mọi smartphone.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều smartphone cao cấp hiện nay trang bị cụm camera kép để giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và tạo hiệu ứng xóa phông, giúp làm rõ chủ thể để tạo nên bức ảnh không thua kép gì chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp, thì với sự trợ giúp của ứng dụng dưới đây, bạn vẫn có thể tạo được hiệu ứng xóa phông đẹp mắt cho hình ảnh của mình.

Teleport - Photo editor (gọi tắt là Teleport) là ứng dụng xử lý ảnhmiễn phí trang bị cho người dùng nhiều chức năng hữu ích như làm mờ phông nền trên hình ảnh để làm nổi bật chủ thể hay thay đổi màu tóc, màu da của người trên ảnh… ngoài ra ứng dụng còn cho phép thay đổi nền của ảnh để tạo ra những bức ảnh ghép thú vị.

Ứng dụng bao gồm cả phiên bản dành cho nền tảng Android lẫn iOS.

Download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Ứng dụng cho phép người dùng chụp một hình ảnh mới để bắt đầu xử lý hoặc lựa chọn các hình ảnh có sẵn trên thiết bị để xử lý. Giao diện của ứng dụng là giao diện chụp ảnh, người dùng có thể nhấn vào nút “Gallery” để chọn những hình ảnh sẵn có trên thiết bị.

Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone ảnh 1

Sau khi chọn, ứng dụng sẽ cho phép người dùng cắt lại hình ảnh để sử dụng nếu muốn. Bạn có thể nhấn vào dấu tích ở góc trên bên sau khi đã cắt lại hình ảnh cho hợp lý.

Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone ảnh 2

Để thay đổi phông nền của hình ảnh, bạn có thể chọn chức năng “Background” ở menu bên dưới, sau chọn một trong các tùy chọn để ghép vào nền cho hình ảnh. Ứng dụng sẽ tự động cắt chủ thể trong ảnh và ghép vào hình nền một cách rất chuẩn xác và đẹp mắt.

Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone ảnh 3

Đặc biệt để làm mờ phông nền của hình ảnh để làm tôn lên chủ thể trên ảnh, bạn chọn “Background blur” từ menu bên dưới. Tại đây bạn có thể điều chỉnh thanh trượt để chỉnh mức độ mờ của phông nền.

Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone ảnh 4
Hình ảnh gốc và hình ảnh đã được làm mờ đi phông nền
Hình ảnh gốc và hình ảnh đã được làm mờ đi phông nền

Ngoài các chức năng để xử lý phông nền của ảnh, Teleport còn cung cấp cho người dùng một vài chức năng xử lý ảnh khá thú vị như thay đổi màu tóc cho nhân vật trên ảnh để giúp bạn thử xem mình có hợp với màu tóc mới hay không. Bạn chọn “Hair Color” từ menu bên dưới của ứng dụng để sử dụng chức năng này.

Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone ảnh 6

Để lưu lại hình ảnh đã xử lý, mỗi khi tạo một hiệu ứng trên hình ảnh và cảm thấy ưng ý, bạn nhấn vào nút mũi tên chỉ lên có trên giao diện hiệu ứng, sau đó chọn biểu tượng Facebook để chia sẻ hình ảnh lên Facebook hoặc biểu tượng mũi tên chỉ xuống để lưu hình ảnh vào thiết bị của mình. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu “...” để có thêm nhiều tùy chọn chia sẻ hình ảnh, như gửi qua email hay gửi qua tin nhắn Messenger...

Ứng dụng giúp xóa mờ phông ảnh cực hay dành cho smartphone ảnh 7

Có thể nói với sự giúp đỡ của Teleport sẽ giúp bạn tạo ra được những hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Theo Dân trí
http://dantri.com.vn/suc-manh-so/ung-dung-giup-xoa-mo-phong-anh-cuc-hay-danh-cho-smartphone-20170916164740543.htm