Ukraine: Yatseniuk thành biểu tượng tuyệt vọng hậu Maidan

Thủ tướng Chính phủ Ukraine Arseniy Yatsenyuk tuyên bố chức đã mở ra một giai đoạn bất ổn chính trị mới ở Ukraine, New York Times viết.

Ukraine: Yatseniuk thành biểu tượng tuyệt vọng hậu Maidan

Ngang với tổng thống Petro Poroshenko, ông Yatsenyuk được sự hỗ trợ ấn tượng của phương Tây, từng cho rằng hai chính trị gia này sẽ duy trì cân bằng quyền lực trong nước. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống và Thủ tướng không có khả năng làm việc với nhau, các đồng minh phương Tây đứng về phía Poroshenko và buộc Yatseniuk phải rời khỏi chính phủ, tờ New York Times viết.

Sự tin cậy của phương Tây đối với Yatsenyuk đã biến mất vì nhiều thất bại và scandal với sự tham gia của ông ta. Yatsenyuk không chỉ không thể đối phó với các vấn đề tài chính và chính trị ở Ukraine, mà còn góp phần làm cho tình hình ngày càng tồi tệ hơn khi nương tay với tham nhũng và tăng cường sức mạnh của các tài phiệt, ông ta không giải quyết được vấn đề quan trọng nào nếu thiếu họ, tác giả bài viết nhấn mạnh.

Sau tất cả, Yatsenyuk đã trở thành biểu tượng của sự tuyệt vọng đã xảy tại Ukraine sau khi phong trào ủng hộ châu Âu kết thúc, New York Times kết luận.

Theo Sputnik