Tổng thống Ukraine thừa nhận không thể giành lại Crimea bằng vũ lực

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko đã thừa nhận việc Ukraine không thể giành lại Crimea bằng vũ lực. Đài Radio Svoboda cho biết tin.

Ông Poroshenko

Ông Poroshenko

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng, Kiev đang thực hiện những nỗ lực đáng kể để khẳng định yêu sách chủ quyền thông qua đàm phán. Theo lời ông, ngành ngoại giao Ukraine đã thu được những thành công lớn về phương diện này.

Ngày 18/3, Tổng thống Ukraina Poroshenko đã gọi hoạt động kỷ niệm hai năm Crimea sáp nhập với Nga là "sự liên hoan trơ trẽn và nguỵ tạo".

Trước đó cùng ngày, ông còn tuyên bố Kiev đang đàm phán về việc lấy lại Crimea dưới định dạng "Geneva+". Tuy nhiên, tổng thống Ukraine không nói rõ là những nước nào, ngoài Ukrane ra, đang tham gia cuộc đàm phán.

Trong khi đó, kiến nghị điện tử về cấm Nga xây dựng cây cầu qua eo biển Kerch đã xuất hiện trên trang web của Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko. Kiến nghị đăng ký ngày 24/3 với tiêu đề: "Cấm Nga xây cầu Kerch".

Để được xem xét bản kiến nghị cần phải có sự ủng hộ của 25 nghìn người. Đến chiều ngày 25/3, bản kiến nghị này có  36 người ký tên. Việc thu thập chữ ký sẽ kéo dài 92 ngày.

Theo Sputnik