Ukraine điều xe tăng đến biên giới, dân tấn công đại sứ quán Nga

Ukraine đã điều động hệ thống pháo phản lực Smerch, các xe tăng và xe bọc thép đến tuyến đối đầu giao tranh ở Donbass, ông Eduard Basurin, Tư lệnh phó Bộ Quốc phòng Cộng hòa nhân dân Donetsk xưng tuyên bố với các phóng viên hôm 9/3.
Hệ thống pháo phản lực của Ukraine đã được triển khai đến Donbass
Hệ thống pháo phản lực của Ukraine đã được triển khai đến Donbass

"Trong những ngày qua, tình báo của chúng tôi đã ghi nhận sự tích tụ các loại vũ khí, thiết bị quân sự và quân nhân gần tuyến đối đầu. Tại khu vực Avdeevka đã đánh dấu sự xuất hiện của 4 xe tăng và 40 xe bọc thép, ở Ugledar có 6 hệ thống pháo phản lực Smerch," — ông Eduard Basurin nói. Ông cho biết thông tin về chuyển động của vũ khí hạng nặng sẽ được chuyển cho OSCE.

Những người biểu tình ủng hộ nữ quân nhân Ukraine Nadezhda Savchenko, người bị cơ quan điều tra Nga khép tội giết hai nhà báo truyền hình, đã ném đá và thuốc xanh vào Đại sứ quán Nga tại Kiev.

Một cuộc mít tinh ủng hộ Savchenko với sự tham gia của khoảng 300 người diễn ra trước Đại sứ quán Nga tại Kiev hôm thứ Tư. "Họ đã ném vài lọ thuốc xanh và những cục đá", ông Oleg Grishin, Thư ký báo chí Đại sứ quán nói với RIA Novosti hôm thứ Tư.

Những người đứng ngoài Đại sứ quán Nga còn dán lên hàng rào áp phích kêu gọi thả Savchenko. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga buộc tội Savchenko đa điều chỉnh hỏa lực pháo của quân đội Ukraine tại tỉnh Luhansk mùa hè năm 2014 dẫn đến cái chết của hai nhà báo Nga Igor Kornelyuk và Anton Voloshin.

Theo Sputniki