UberExchange công bố 10 Start-up Việt xuất sắc nhất

VietTimes -- Sau hơn 8 tháng triển khai, UberEXCHANGE chính thức công bố 10 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết của chương trình. Ngày 23/11 tới, UberEXCHANGE sẽ công bố kết quả chung cuộc với giải thưởng cao nhất trao cho đội thắng cuộc bao gồm gói dịch vụ Uber giá trị lên tới 100 triệu đồng cùng tấm vé đến San Francisco
Tổng Giám đốc Uber Toàn cầu Thuận Phạm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với thanh niên Việt Nam. Ảnh: Ánh Dương
Tổng Giám đốc Uber Toàn cầu Thuận Phạm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với thanh niên Việt Nam. Ảnh: Ánh Dương

Tại đây, các sẽ công ty khởi nghiệp trình bày ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình để giành lấy cơ hội đến thăm và gặp gỡ nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon - thiên đường công nghệ của thế giới.

Khởi động từ tháng 4 năm 2017 và thu hút hàng nghìn start-up, bạn trẻ với tham vọng khởi nghiệp tham gia loạt buổi Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ, hành trình UberEXCHANGE sẽ khép lại với vòng chung kết và lễ trao giải diễn ra vào Thứ 5, ngày 23/11/2017 tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Số 7, Xã Đàn, Hà Nội).

10 start-up Việt đã vượt qua những đối thủ tiềm năng khác để tiến vào vòng thử thách cuối cùng nằm trong khuôn khổ chương trình “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh” do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp.

Bên cạnh những start-up có nền tảng công nghệ phục vụ vận tải, giáo dục, tài chính như Monkey Junior, Money Lover…, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của nhiều dự án giải pháp cho các lĩnh vực đa dạng khác như nông nghiệp (TaHo) hay ẩm thực (Nấm Tươi Cười, FreshDeli). Danh sách 10 dự án được lựa chọn bao gồm:

 • AbbyCard: Giải pháp chăm sóc khách hàng cho cơ sở kinh doanh, mang đến cơ hội gia tăng doanh số từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

 • Bingo Apps: Ứng dụng cung cấp tư vấn online, hỗ trợ và nâng cao sức khỏe tinh thần bởi các bác sĩ tâm lý, bác sĩ trị liệu, nhà tư vấn nghề nghiệp và những người giàu kinh nghiệm trong cuộc sống.

 • Ekid Studio: Công ty cung cấp bộ sản phẩm giáo dục tương tác trên điện thoại thông minh/máy tính bảng, giúp tăng hứng thú và hiệu quả học tiếng Anh cho trẻ em.

 • FreshDeli: Dự án doanh nghiệp xã hội kết nối thực khách tới bữa cơm trưa gia đình an toàn, đầy đủ dinh dưỡng được nấu bởi các bà mẹ nội trợ với chi phí hợp lí.

 • JupViec.vn: Công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình theo giờ và giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

 • Logivan: Giải pháp số hóa ngành công nghiệp vận tải để mang lại lợi ích cho các nhà khai thác xe tải, chủ hàng cũng như toàn bộ nền kinh tế.

 • Money Lover: Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân giúp người dùng theo dõi chi tiết các khoản thu chi, lên kế hoạch chi tiêu trên điện thoại thông minh và máy tính.

 • Monkey Junior: Ứng dụng hỗ trợ toàn diện quá trình học đọc của trẻ nhỏ và trẻ em mẫu giáo với nhiều mức độ và lựa chọn ngôn ngữ đa dạng.

 • Nấm Tươi Cười: Dự án chuyên sản xuất, chế biến các loại thực phẩm xanh, tự nhiên từ nấm như giò nấm, ruốc nấm,... có lợi cho sức khỏe.

 • TaHo: Dự án sử dụng bùn hoạt tính thu được trong quá trình xử lý nước thải từ các công ty chế biến thủy sản tại Cần Thơ và Cà Mau thành đất sạch hữu cơ.

Trong vòng Chung kết, các đội sẽ trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng Ban Giám khảo bao gồm những đại diện đến từ Uber, Đài truyền hình Việt Nam, TOPICA, Le Group. Cùng ngày, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả chung cuộc  với giải thưởng cao nhất trao cho đội thắng cuộc bao gồm gói dịch vụ Uber giá trị lên tới 100 triệu đồng cùng tấm vé đến San Francisco, Mỹ để gặp gỡ và giao lưu với ông Thuận Phạm, cùng các doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon.