Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu đến Việt Nam trong tháng 7 hỗ trợ khởi nghiệp

Tại buổi gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Washington DC, Hoa Kỳ, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, ông Thuận Phạm, chia sẻ dự định sẽ đến thăm Việt Nam cuối tháng 7/2017 để hỗ trợ chương trình khởi nghiệp UberEXCHANGE.
Cuộc gặp diễn ra tại Washington DC, Hoa Kỳ.. Ảnh Uber.
Cuộc gặp diễn ra tại Washington DC, Hoa Kỳ.. Ảnh Uber.

Theo nguồn tin từ đại diện Uber Việt Nam, ngày 31/5, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, ông Thuận Phạm, đã cùng các đại biểu đến từ 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia buổi tọa đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Washington DC, Hoa Kỳ.

Đây là một sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng đến Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Cuộc gặp gỡ này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình của Uber nhằm đưa phương thức di chuyển an toàn, tiện lợi đến với người dân tại Việt Nam.

“Tiếp nhận sự thay đổi không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi một tư duy cởi mở, sự kiên định cũng như khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam đã thể hiện tầm nhìn, tư duy cấp tiến và quyết tâm đón nhận cái mới. Điều đó đã tiếp thêm động lực lớn lao cho cá nhân tôi cũng như đại gia đình Uber. Thay mặt Uber, tôi gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng vì tầm nhìn của ông về nền kinh tế chia Sẻ, Cách mạng Công nghiệp 4.0 và vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy những xu hướng này. Mục tiêu của chúng tôi là đóng góp cho sự tiến bộ của thành phố, cải thiện cuộc sống của tài xế đối tác và phương thức di chuyển của người dân, và chúng tôi rất sẵn sàng đầu tư mạnh về công nghệ và phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam trong thời gian tới”, ông Thuận Phạm nói.

Tại cuộc gặp gỡ, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu cũng trao đổi với Thủ tướng về Chương trình UberEXCHANGE.

UberEXCHANGE là chương trình Cố vấn Khởi nghiệp do Uber phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. Uber đã lên kế hoạch xây dựng chương trình từ giữa năm 2016 với mục tiêu hỗ trợ tầm nhìn của Thủ tướng, giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam từng bước dẫn dắt và làm chủ đất nước với những dự định nghĩ lớn – làm lớn.

Ông Thuận Phạm cho biết, là công ty khởi nghiệp về công nghệ, Uber hiểu những cơ hội và thách thức của một doanh nghiệp ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực này. Dù quy mô ngày càng được mở rộng nhưng về bản chất, Uber vẫn là một công ty khởi nghiệp. Uber đã vượt qua không ít khó khăn và thử thách để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và giá trị nhất tại Mỹ cũng như toàn thế giới.

Cũng theo đánh giá của Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, sự đề cao sáng tạo công nghệ, cũng như nỗ lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của Chính phủ Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp. Tầm nhìn của Chính phủ là đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực, một “cái nôi” khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á. Từ số lượng ý tưởng triển vọng dồi dào, có thể thấy Việt Nam đã đạt được những bước tiến nhất định.

“Những bài học và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là nguồn lực vô giá cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Uber sẵn sàng đầu tư thời gian công sức để nuôi dưỡng những thế hệ doanh nhân thành đạt tiếp theo của Việt Nam”, ông Thuận Phạm chia sẻ thêm.

Ông Thuận Phạm cũng chia sẻ lên kế hoạch dự định sẽ đến thăm Việt Nam cuối tháng 7 sắp tới để hỗ trợ chương trình này.

Theo ICTNews
http://ictnews.vn/khoi-nghiep/giam-doc-cong-nghe-uber-toan-cau-den-viet-nam-trong-thang-7-ho-tro-khoi-nghiep-154546.ict