UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh chính thức bước vào giai đoạn nộp đề án

VietTimes -- Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh, do Uber phối hợp cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), chính thức bước vào giai đoạn nộp đề án.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là chương trình đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ cấp trung ương đến địa phương, góp phần thực hiện tầm nhìn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sau sáu tháng thực hiện, đến nay UberEXCHANGE đã đi được hơn nửa hành trình với bốn buổi kết nối các lãnh đạo hàng đầu Uber với cộng động startup tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, một buổi trò chuyện với sinh viên và tám buổi tư vấn 1:1 cho các dự án hay công ty startup triển vọng. Với sự tham gia của gần 500 doanh nghiệp và gần 1,000 cá nhân, có thể thấy được sự hưởng ứng nồng nhiệt của cộng đồng khởi nghiệp đối với UberEXCHANGE.

Thu hút sự chú ý hơn cả là buổi trò chuyện của TGĐ Công nghệ gốc Việt của Uber – Thuận Phạm. Là người gây dựng đội ngũ kĩ thuật viên của Uber từ 40 người ban đầu đến hơn 2,000 nhân sự như ngày hôm nay, những chia sẻ của ông về bí quyết tối ưu hạ tầng kĩ thuật và phát triển nhân sự đã giải tỏa được không ít trăn trở của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Bởi lẽ với đa số cá c startup hoạt động ở lĩnh vực công nghệ, vấn đề nhân sự luôn là câu đố nan giải với họ.

Video ghi lại nội dung trò chuyện thu hút tổng cộng 119.279 lượt xem trên mạng xã hội. Đã có hơn 1,000 người cùng dõi theo những chia sẻ từ “đầu tàu” công nghệ của Uber. Trước khi Thuận Phạm đến Việt Nam, cộng đồng startup Việt đã được gặp gỡ Ganesh Srinivasan – Phó chủ tịch kỹ thuật Uber toàn cầu và Amy Kurojpanya – Giám đốc Chính sách và Truyền thông Uber khu vực châu Á – Thái Bình Dương, lắng nghe những chia sẻ thiết thực như bí quyết khởi nghiệp trong ngành công nghệ, xây dựng danh tiếng...

Ngoài ra, để khép lại hành trình trước khi tiến vào Ngày thi Chung kết, UberEXCHANGE sẽ tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề mang tên “Nghệ thuật gọi vốn và mở rộng thị trường” sẽ được tổ chức với sự góp mặt một lãnh đạo cấp cao của Uber tại Châu Á Thái Bình Dương vào đầu tháng 11 năm 2017.

Cách nộp đề án và Giải thưởng:

Không giới hạn về mặt hình thức, các startup có thể cân nhắc và lựa chọn cách trình bày phù hợp nhằm làm nổi bật những nội dung giới thiệu về Doanh nghiệp của mình cũng như giới thiệu những điểm mạnh có thể khiến đề án của bạn ghi điểm với hội đồng giám khảo của chương trình UberEXCHANGE. Các startup có thể nộp đề án ngay hôm nay tại địa chỉ email: uberexchange.vn@gmail.com với tiêu đề thư theo mẫu: UberEXCHANGE_[Tên StartUp]. Hạn chót để doanh nghiệp nộp đề án là 23 giờ 59 phút ngày 31 tháng 10 năm 2017.

Phần thưởng dành cho Doanh nghiệp Khởi nghiệp Xuất sắc nhất là tấm vé đến Thung lũng Silicon tại San Francisco, Mỹ, để gặp gỡ ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ của Uber Toàn cầu. Cũng trong khuôn khổ chuyến giao lưu, Doanh nghiệp sẽ được gặp gỡ một số doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber còn dành riêng gói giải thưởng “Uber dành cho doanh nghiệp” trị giá lên đến 100 triệu đồng cho Doanh nghiệp Khởi nghiệp Xuất sắc nhất.

Ngoài những giải thưởng dành cho startup thắng cuộc, 10 đội xuất sắc nhất bước vào vòng Chung Kết còn có cơ hội được giao lưu, tham vấn trực tiếp với những giám khảo chuyên môn, có kinh nghiệm quản lý và điều hành các công ty khởi nghiệp thành công. Đồng thời, UberEXCHANGE sẽ trao tặng gói giải thưởng “Uber dành cho Doanh nghiệp” trị giá 30 triệu đồng dành cho 9 startup còn lại trong vòng Chung kết.