Tỷ phú Elon Musk bỏ gần 1 triệu USD tậu xe phim James Bond

Chiếc xe Lotus Esprit được tỷ phú Elon Musk mua với giá gần 1 triệu USD đã qua tay một chủ sở hữu khác, người từng mua lại nó chỉ với 100 USD.
Chiếc xe mà James Bond đã dùng trong bộ phim "Điệp viên 007"
Chiếc xe mà James Bond đã dùng trong bộ phim "Điệp viên 007"

Năm 2013, Tỷ phú Elon Musk - giám đốc điều hành của Tesla đã gây xôn xao khi tiết lộ mình đã mua chiếc “tàu ngầm” Lotus Esprit trong bộ phim James Bond năm 1977 “The Spy Who Loved Me”. Ông cũng tiết lộ rằng mẫu Cybertruck mới ra mắt của Tesla được lấy cảm hứng một phần từ thiết kế của chiếc xe điện ảnh này.

Sau khi tìm hiểu thông tin, CNBC đã phát hiện được một vài thông tin thú vị về chiếc xe trước khi được sở hữu bởi Musk.

Năm 1989, một cặp vợ chồng ở Long Island, New York đã trả khoảng 100 USD để mua kho chứa đồ vô chủ thông qua một buổi đấu giá. Phần lớn những người khi nghe về hình thức này đều nghĩ những cuộc đấu giá không mang lại lợi ích lớn vì cả người mua và người bán đều không biết bên trong là gì... Tuy nhiên, rất bất ngờ, bên trong nhà kho đó lại là chiếc Lotus Esprit 1976 được sử dụng trong phim “The Spy Who Loved Me” và cặp vợ chồng chỉ phải trả 100 USD cho một phần lịch sử Hollywood. 

Lotus Esprit này là một trong 8 chiếc xe được sử dụng trong bộ phim James Bond năm 1977 nhưng đây là chiếc duy nhất được dùng trong các cảnh quay dưới nước. Doug Redenius, nhà sáng lập của Fleming Foundation - nơi đã chứng thực lịch sử của chiếc xe cho biết cả hai vợ chồng đều chưa xem bất kì bộ phim điệp viên James Bond nào và không biết chiếc xe này có giá trị đến đâu.

Vì muốn sửa xe nên cặp vợ chồng đã cho nó lên một chiếc xe tải và đi về nhà. Những người lái xe tải gần đó liên lạc với họ qua đài phát thanh CB và cho họ biết chiếc xe họ đang vận chuyển đặc biệt như thế nào.

Chiếc xe Lotus Esprit sau đó được hai vợ chồng phục hồi lại nguyên bản và trưng bày trong các cuộc triển lãm trong hai thập kỷ tiếp theo, trước khi quyết định đưa nó ra đấu giá vào năm 2013. Ngay lập tức, nó đã được bán cho một người mua bí mật với giá 997.000 USD (khoảng 23 tỷ đồng) - và người mua bí mật đó chính là Elon Musk.

Chiếc Lotus Esprit dưới nước trông giống như tàu ngầm
Chiếc Lotus Esprit dưới nước trông giống như tàu ngầm

Khi mua chiếc xe, Elon Musk cho biết ông sẽ lắp đặt hệ truyền động Tesla lên xe và cố gắng biến nó từ một ôtô đường phố thành một chiếc tàu ngầm mini, giống như trong phim. Cho đến nay, không có thông tin gì về kế hoạch này.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/ty-phu-elon-musk-bo-gan-1-trieu-usd-tau-xe-phim-james-bond-1494908.tpo