Tuyển thủ eSports Trung Quốc có thu nhập khủng nhất thế giới

Từ góc nhìn nhận của người trong nghề, qua việc đầu tư vốn tăng mạnh, người tham gia ngày càng đông, thì giải thưởng - thu nhập tuyển thủ eSports sẽ không ngừng tăng lên. 
Tuyển thủ eSports Trung Quốc có thu nhập khủng nhất thế giới

Mặc dù nhìn từ năng lực hút tiền mà nói, thị trường eSports Trung Quốc đã vượt qua được Hàn Quốc để nắm giữ ngôi đầu thế giới, nhưng do thời gian phát hành còn ngắn, nên phương diện văn hóa eSports thì vẫn thua xa Hàn Quốc.

Với sự phát triển không ngừng của thị trường eSports, không những số lượng người yêu thích thể loại này ngày càng tăng lên, mà ngay cả thu nhập của các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đã cao đáng kể. Dựa theo số liệu mới cho hay, tuyển thủ eSports Trung Quốc đã bảo toàn danh hiệu tổng thu nhập cao nhất thế giới có được kể từ năm 2014 khi vượt qua Hàn Quốc, và tiếp tục đạt thành tích 14,08 triệu USD (hơn 314 tỷ VNĐ) trong năm 2015.

Hiện nay, số lượng người chơi và theo dõieSportsởTrung Quốcvẫn đang không ngừng tăng lên, dự kiến trong năm 2016 sẽ vượt qua mốc 100 triệu người. Sức hút của bộ môn này đang được khẳng định một cách vững vàng trên thị trường, cộng thêm sự góp mặt của các tuyển thủ minh tinh luôn năng nổ trong vai trò đại sứ, thu hút cả giới quần chúng đông đảo lẫn các nhà đầu tư là nhiều công ty lớn tại Trung Quốc, thậm chí là cả người nổi tiếng nhưChâu Kiệt Luâncũng đã có kế hoạch hợp tác và thành lập đội thi đấu cho riêng mình.

Từ góc nhìn nhận của người trong nghề mà nói, thông qua việc đầu tư vốn tăng mạnh, người tham gia ngày càng đông, giải thưởng thu nhập tuyển thủeSportssẽ không ngừng leo thang. Mặc dù nhìn từ năng lực hút tiền mà nói, thị trường eSportsTrung Quốcđã vượt qua được Hàn Quốc để nắm giữ ngôi đầu thế giới, nhưng do thời gian phát hãng còn ngắn, nên phương diện văn hóa eSports thì vẫn thua xa Hàn Quốc.

Tuy nhiên với sự tăng cường về mặt nội dung sản phẩm và vận hành, quy mô giải đấu và làm hình ảnh, cho tới một mắt xích khác đều đang không ngừng hoàn thiện, cộng thêm nguồn vốn đầu tư và minh tinh ngày càng lớn, kỹ thuật công nghệ tăng cao, và tính đi lên chuyên nghiệp hóa rõ ràng, eSports Trung Quốc có thể phát triển hơn nữa trong tương lai, ngày càng mở rộng sang các lĩnh vực khác.

Theo Trí thức trẻ