Tướng Mỹ tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực "chí tử" với Triều Tiên

Mỹ và đồng minh sẵn sàng áp dụng vũ lực “nhanh chóng, chí tử và đập tan” để đáp trả hành động của Triều Tiên, chỉ huy trưởng Không quân Thái Bình Dương Mỹ - tướng Terrence O'Shaughnessy tuyên bố.

Lực lượng đặc nhiệm quân đội Triều Tiên

Lực lượng đặc nhiệm quân đội Triều Tiên

"Trều Tiên là mối đe dọa tự nhiên đối với sự ổn định trong khu vực này", kênh truyền hình Fox News dẫn lời viên tướng Mỹ tuyên bố.

Tuy nhiên tướng O'Shaughnessy nhấn mạnh rằng chính sách ngoại giao vẫn là một ưu tiên để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Đồng thời ông này nói: "Nếu nhận lệnh, chúng tôi sẵn sàng có phản ứng vũ lực nhanh chóng, chí tử và đập tan, vào thời gian và địa điểm mà chúng tôi tự chọn".

Trong khi đó, tờ Rodong sinmun - cơ quan ngôn luận của Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục biểu dương lực lượng hạt nhân và tên lửa của mình chừng nào Mỹ chưa chấm dứt chính sách thù địch với quốc gia này.

"Thành công vĩ đại của cuộc thử nghiệm tên lửa liên lục địa Hwanson-14 là cuộc biểu dương sức mạnh niềm tin cách mạng tất thắng của Đảng và nhân dân CHDCND Triều Tiên, sẵn sàng giáng đòn tấn công cho đến khi đế quốc Mỹ phải chấm dứt chính sách thù địch lỗi thời đối với Triều Tiên và quỳ gối xin lỗi vì những đau khổ chúng đã gây ra cho đất nước chúng ta", bài báo khẳng định.

Theo thông tấn Hàn Quốc Yonhap, bằng cuộc biểu dương sức mạnh hạt nhân và tên lửa, Bình Nhưỡng đang tìm kiếm sự thay đổi trong chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.