close Đăng nhập

Tước giấy phép, xử phạt hơn 170 triệu đồng với Phòng khám Đa khoa Quốc tế

VietTimes - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đóng cửa Phòng khám Đa khoa Quốc tế (địa chỉ: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Website quảng cáo của Phòng khám Đa khoa Quốc tế
Website quảng cáo của Phòng khám Đa khoa Quốc tế

Cụ thể, Phòng khám Đa khoa Quốc tế vi phạm khi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Tổng số tiền phòng khám phải đóng phạt là 170,7 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế trong thời hạn 4,5 tháng.

Được biết, ông Đinh Khắc Hiếu (47 tuổi, chuyên khoa Nội Tổng hợp) là người đứng tên chuyên môn của Phòng khám Đa khoa Quốc tế. Giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế được Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 30/11/2012. Theo danh sách đăng ký, phòng khám này có 25 nhân sự, trong số này có bác sĩ Xu Xin Hua quốc tịch Trung Quốc được Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh chuyên khoa Ngoại. 

Gần đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM liên tục tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở y tế vi phạm quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép. Một số phòng khám còn bị tố cáo sử dụng các hình ảnh không đúng sự thật nhằm hù dọa, vẽ bệnh, móc túi bệnh nhân bằng nhiều loại phí.

Vào tháng 7 vừa qua, Phòng khám Đa khoa Thế Giới (thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ Y tế Thế Giới, số 646 – 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP.HCM) cũng bị xử phạt số tiền 51 triệu đồng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Phòng khám Đa khoa Khang Thái (địa chỉ 87-89 Thành Thái, phường 4, quận 10) tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 6 tháng, xử phạt hành chính với số tiền trên 240 triệu đồng vì các hành vi vi phạm như để người không có trình độ chuyên môn trực tiếp khám và điều trị bệnh, nhân viên y tế không đeo bảng tên, sử dụng người không chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong thời gian yêu cầu tạm ngừng hoạt động, quảng cáo quá phạm vi chuyên môn…

Ngoài ra, xử phạt 4 triệu đồng đối với ông Đinh Nhật Linh (địa chỉ: tổ 65, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) vì không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật .

Bà Trần Thị Kim Loan (địa chỉ: 100 Phan Văn  Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12) phạt 19 triệu đồng vì không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật và bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng. Bên cạnh xử phạt hành chính, các cơ sở trên còn bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Y tế

Thành lập Trường Đại học Tâm Anh chuẩn quốc tế

Thành lập Trường Đại học Tâm Anh chuẩn quốc tế

Với mô hình đào tạo gắn chặt giữa giảng dạy - thực hành - nghiên cứu và hợp tác quốc tế tầm cao, Trường Đại học Tâm Anh được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tạo ra đội ngũ nhân lực toàn diện, chuyên sâu, có khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Não mô cầu tấn công trở lại

Não mô cầu tấn công trở lại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận một ca tử vong do não mô cầu. Trong khi đó, cả nước đã có 95 ca mắc từ đầu năm, tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, khiến cơ quan y tế cảnh báo nguy cơ lây lan trong mùa đông - xuân.

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Chiều 24/12, Trường Đại học Y Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho 38 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn trong đợt xét năm 2025.

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng


Kiên định đồng hành cùng Bộ Y tế trong những chính sách khó khăn, VietTimes đã chứng minh vai trò của báo chí không chỉ là đưa tin, mà còn là bảo vệ sự thật và lợi ích của người dân.