Minh Thảo

Tiến hành nội soi tái tạo 3 dây chằng khớp gối cho bệnh nhân trong cùng một cuộc phẫu thuật

Hy hữu: Té xe, bệnh nhân đứt 3 dây chằng khớp gối cùng một lúc

VietTimes – Ngày 10/8, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, đã thực hiện phẫu thuật thành công cho bệnh nhân C.P.N (52 tuổi) bị đứt 3 dây chằng cùng một lúc. Thông thường các bệnh nhân có tổn thương dây chằng vùng gối, chỉ là đứt 1 dây chằng đơn thuần hoặc thỉnh thoảng đứt 2 dây chằng. Trường hợp của bệnh nhân N. là rất hiếm khi xảy ra.
Những thiết kế độc đáo tại các trường học

22 phát minh học đường cực kỳ “bá đạo” xứng đáng nhận giải Nobel

VietTimes - Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Vì vậy, thầy cô luôn cố gắng làm cho cuộc sống học đường ngập tràn niềm vui và kỷ niệm đẹp. Các phát minh nho nhỏ trong quá trình học tập và giảng dạy đầy tính sáng tạo và thú vị. Những ý tưởng độc đáo này giúp học sinh học tập dễ dàng và tràn đầy năng lượng hơn.
Ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) báo cáo tại hội nghị

Còn nhiều vướng mắc từ Luật Khám, chữa bệnh

VietTimes – Sau 9 năm thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh vẫn tồn tại nhiều bất cập, vướng mắc, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) Nguyễn Huy Quang nhận định trong hội nghị tổng kết 9 năm thi hành Luật Khám, chữa bệnh do Bộ Y tế tổ chức tại TP.HCM, ngày 29/7.
Trẻ bị sốt xuất huyết rơi vào trạng thái nguy kịch

Xét nghiệm sốt xuất huyết vẫn có âm tính giả

VietTimes -- Sốt xuất huyết ở trẻ em rất khó để nhận biết và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Việc phụ huynh chủ quan khi đưa trẻ vào bệnh viện muộn, có thể dẫn đến tình trạng tử vong khi có biến chứng nguy hiểm xảy ra.
Bệnh nhi bị sốt xuất huyết nặng

Cứu bé gái 6 tuổi bị sốc sốt xuất huyết

VietTimes  - Ngày 25/7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, bệnh nhi L.M.M.D. (sinh năm 2013, quê ở Long An) bị sốc sốt xuất huyết rất nguy kịch, nhưng đã may mắn được các bác sĩ kịp thời cứu chữa.
Trường Đại học Y dược TP.HCM có 3 mức điểm sàn cho các ngành gồm 18, 20 và 21 điểm

Hai trường Đại học Y nổi tiếng tại TP.HCM công bố điểm sàn

VietTimes - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y dược TP.HCM đã chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với mức điểm tương đồng nhau. Đây là các trường gần như cuối cùng tại TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019.