Tự ý chặn cầu Hạc Trì, Công ty CP BOT cầu Việt Trì bị phạt

VietTimes -- Tổng cục Đường bộ vừa quyết định xử phạt Công ty CP BOT cầu Việt Trì vì tự ý đóng trạm thu phí, chặn hai đầu cầu Hạc Trì bằng ụ bê tông và phân luồng cho các phương tiện qua cầu Việt Trì. 

Trạm thu phí cầu Hạc Trì. Ảnh: Tiến Hiếu

Trạm thu phí cầu Hạc Trì. Ảnh: Tiến Hiếu

Theo Tổng cục Đường bộ, việc tự ý đóng trạm thu phí, phân luồng giao thông mà không được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vi phạm Khoản 2, Điều 8 và Điều 37 của Luật Giao thông đường bộ. 

Trước đó, ngày 21/4, lấy lý do mưa bão gây chập điện, Công ty CP BOT cầu Việt Trì đã tự ý đóng trạm thu phí, chặn hai đầu cầu Hạc Trì bằng ụ bê tông.

Với xử lý này, Cục Quản lý đường bộ I đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt đối với Công ty CP BOT cầu Việt Trì. Đồng thời, yêu cầu phải mở lại trạm thu phí để các phương tiện lưu thông. Đến ngày 22/4, công ty đã di chuyển các ụ bê tông để cầu Hạc Trì hoạt động trở lại.

Theo văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng trên, báo cáo Tổng cục trước ngày 29/4. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
OCH tiếp tục bán tài sản lớn

OCH tiếp tục bán tài sản lớn

VietTimes – Sự dịch chuyển các tài sản lớn của OCH diễn ra ngay trước thời điểm công ty này xuất hiện "tay chơi mới". Nhóm này - dù đã có sở hữu quá bán - chưa kịp nắm quyền trong cơ cấu quản trị, điều hành.