Từ ngày 1/6, Đà Nẵng sẽ xử phạt hành vi mở nhạc, hát karaoke gây ồn trong khu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn TP.
Karaoke tự phát trên phố (Ảnh Lê Phong)
Karaoke tự phát trên phố (Ảnh Lê Phong)

Cụ thể, từ ngày 1/6, các cơ quan chức năng sẽ quan tăng cường kiểm tra phát hiện, tiếp nhận phản ánh của công dân về các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư và tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm.

Từ ngày 1/4 đến ngày 31/5 sẽ thông báo, tuyên truyền cho người dân về nội dung văn bản này và các hướng dẫn của Sở Tư pháp.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng còn yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, xã phường… tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả ý kiến chỉ đạo tại công văn 2812/UBND- STNMT ngày 4-5-2019. Đặc biệt, các đơn vị kiên quyết xử lý dứt điểm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí để xem xét thi đua, đánh giá hoàn thành nhiệm vụ và xét nhận gia đình văn hóa trong năm.

Chủ tịch TP giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định hiện hành, có văn bản gửi UBND các quận, huyện, xã, phường… hướng dẫn xử lý, xử phạt các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư, hoàn thành trong tháng 3/2021.

Bắt đầu từ ngày 1/6, các lực lượng sẽ tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm. Trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần thì xử lý, xử phạt theo đúng quy định, đồng thời công khai người (hộ gia đình) vi phạm tại cuộc họp tổ dân phố.

Theo UBND TP Đà Nẵng, thời gian qua, trên các phương tiện thông tin truyền thông, công dân phản ánh nhiều về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, sức khỏe, sinh hoạt, đời sống và bức xúc trong nhân dân. Trước vấn đề này, UBND TP đã có chỉ đạo xử lý tại công văn số 2812 ngày 4/5/2019, tuy nhiên tình trạng hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn vẫn tiếp diễn.