Từ ngày 1/1/2020, Đà Nẵng áp dụng mức thu mới về sử dụng lòng đường để đỗ xe ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định mức thu đối với việc sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn TP Đà Nẵng được áp dụng từ ngày 1/1/2020.
Đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) được áp dụng thu phí sử dụng lòng đường để đỗ xe ô tô
Đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) được áp dụng thu phí sử dụng lòng đường để đỗ xe ô tô

Các mức thu dao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng tùy theo loại xe và thời gian đỗ. Cách áp dụng mức thu phí sẽ tính theo lượt xe vào, ra vị trí đỗ xe và thời gian một lượt tối đa 60 phút, quá thời gian 60 phút thu thêm các lượt tiếp theo.

Cụ thể, xe dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn sẽ có mức thu phí khởi điểm 15.000 đồng/xe/lượt/giờ; xe ô tô từ 16 chỗ đến 30 chỗ, xe tải từ 2,5 tấn đến 3,5 tấn có mức thu phí 20.000 đồng/xe/lượt/giờ; xe ô tô trên 30 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn có mức thu phí 30.000 đồng/xe/lượt/giờ. Các giờ tiếp theo sẽ có mức phí khác và cộng luỹ kế vào tổng mức thu phí tương ứng với thời gian đỗ xe.

Bảng tính phí đậu đỗ xe ảnh 1

Bảng tính phí đậu đỗ xe

Mức thu phí đỗ xe được áp dụng trên hai tuyến đường Trần Phú và Bạch Đằng và áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô. Thời gian áp dụng thu phí từ 6h đến 22h hàng ngày. Ngoài ra, HDND giao UBND xây dựng lộ trình bổ sung thêm một số tuyến đường thu phí tại khu vực trung tâm thành phố đủ điều kiện đỗ xe theo quy định hiện hành.

Các trường hợp miễn thu phí gồm: xe chữa cháy đang làm nhiệm vụ; xe quân sự, xe công an đang làm nhiệm vụ; xe cứu thương đang làm nhiệm vụ (kể cả các loại xe khác chở người bị nạn đến nơi cấp cứu); xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật; các xe đang phục vụ các hoạt động cộng đồng được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ứng dụng My Parking được Đà Nẵng áp dụng để thu phí đậu đỗ xe ảnh 2

Ứng dụng My Parking được Đà Nẵng áp dụng để thu phí đậu đỗ xe

Trước đó, từ ngày 1/10, Đà Nẵng đã triển khai thí điểm ứng dụng My Parking để thu phí sử dụng lòng đường để đỗ xe trên các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú (quận Hải Châu). Thời gian thí điểm thực hiện trong 2 tháng, từ ngày 1/10 đến ngày 30/11 và do UBND quận Hải Châu, Viettel Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện.