Truyền thuyết bí ẩn về tòa lâu đài đẹp tựa cổ tích có thật tại Ý

VietTimes – Nếu tòa lâu đài băng trong Frozen là có thật, đích thị sẽ giống như tòa lâu đài tọa lạc tại vùng Molise, Ý. Được biết, người ta đã mất đến gần một thế kỷ để được xây dựng nên kiến trúc tuyệt tác này.

Quần thể tòa lâu đài tráng lệ này được gọi là “Thánh đường của Đức Mẹ Sầu Bi”. Để xây dựng công trình này, các kiến trúc sư đã làm việc độc quyền với các nghệ sĩ điêu khắc đá tại địa phương. Ngay cả người dân Ý cũng bất ngờ về sự tồn tại của công trình nguy nga này trên chính mảnh đất của họ.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Truyền thuyết kể rằng 2 cô gái địa phương là Serafina và Fabiana trên đường đi tìm chú cừu đi lạc đã nhìn thấy hình ảnh Đức Mẹ bế con trai ngay tại nơi ngôi đền được xây dựng. Hai cô gái còn thấy một ánh sáng chói lòa kỳ lạ xuyên qua những vết nứt trên đá. Sau đó, một số vị khách khác đăt chân đến khu vực này cũng có những câu chuyện tương tự.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Mỗi năm, hàng trăm du khách đã đến đây để trải nghiệm con đường đi bộ bí ẩn trong truyền thuyết, băng qua những ngọn núi để tìm những tảng đá nổi tiếng. Con đường này được chia thành 7 đoạn, mỗi đoạn được trang trí bằng những bức tượng bằng đồng kể về cuộc đời của Chúa Giêsu. Nó được gọi là Via Martis of Castelpetroso.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một điều kỳ lạ khác đã từng xảy ra tại nơi này. Người dân địa phương kể lại rằng, đã có một chàng trai trẻ rơi xuống từ vách đá và hoàn toàn không hề hấn gì, vì thánh địa đã bảo vệ anh ta.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một câu chuyện khác nghe cũng có vẻ khó tin. Người ta truyền tại nhau rằng dòng nước tinh khiết chảy ra từ một khe đá đã chữa khỏi cho một cậu bé 12 tuổi bị bệnh lao và một người bị điếc sau khi uống. Thậm chí một nhà báo - Bá tước Carlos Aquaderni đã trực tiếp thử nghiệm dòng nước với con trai ông và thấy được hiệu quả bất ngờ.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Tòa lâu đài này thực chất là một nhà thờ lớn. Bên cạnh thánh đường là một khách sạn để đón tiếp những người muốn ở lại lâu hơn một chút và khám phá khu vực. Nếu bạn muốn tìm hiểu toàn bộ câu chuyện về lâu đài tuyệt vời nhất nước Ý, một bảo tàng được xây dựng gần đó với tất cả các giai đoạn lịch sử nơi đây sẵn sàng phục vụ bạn.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Không gian sống xanh của vùng nông thôn địa phương làm cho nơi này trở thành một điểm đến thú vị tuyệt vời, thoải mái về tinh thần, đặc biệt thích hợp cho những người thích những điều bí ẩn, khám phá năng lượng của thiên nhiên và cảnh quan ngoạn mục. Một số người từ khắp nơi trên thế giới đã chọn ghé thăm địa điểm này để thiền định và tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn.

Theo BrightSide