Trung Quốc khởi tố 98 bị cáo, thu hồi 268 triệu USD trong vụ tiền ảo OneCoin

Một văn phòng công tố Trung Quốc đã khởi tố các cá nhân và thu hồi số tiền 1.7 tỷ NDT liên quan tới một vụ lừa đảo đa cấp tiền mã hóa OneCoin.

Việc điều tra vụ án lừa đảo đa cấp này, được đánh giá có thể lên tới 15 tỷ NDT tương đương 2,4 tỷ USD, bắt đầu từ tháng 7/2016 dưới sự giám sát của Bộ Công an Trung Quốc. Các công ty có dính dáng tới OneCoin và bị điều tra có mặt ở Mỹ, Anh, Ireland, Ý, Canada và Ukraine.

(Nguồn: Internet)

Đường dây đa cấp tiền ảo đã lan ra tới 20 tỉnh của quốc gia này. Các chi tiết của vụ án được đánh giá là phức tạp với số tiền liên quan tương đối lớn. 4 nghi phạm chính đã bị khởi tố, trong đó nghi phạm tên Fu bị bắt vào cuối năm 2017 sau khi bán đồng OneCoin ở Đôn Hoàng. Cùng thời điểm, 33 bị cáo đã nhận án phạt tới 4 năm tù và khoản tiền phạt từ 10.000 tới 5 triệu NDT.

Tháng 9/2017, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm ICO và coi đó là hoạt động gây quỹ bất hợp pháp. Các nhà chức trách cũng yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo Trung Quốc ngừng hoạt động.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/trung-quoc-khoi-to-98-bi-cao-thu-hoi-268-trieu-usd-trong-vu-tien-ao-onecoin-167966.ict