Trung Quốc: Ẩu đả trên máy bay, phi công gãy răng, tiếp viên gãy tay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Hãng hàng không Donghai Airlines của Trung Quốc tuyên bố đình chỉ việc một nam phi công và một nam tiếp viên do hai người này ẩu đả giữa chuyến bay.
Donghai Airlines cho hay đã đình chỉ 2 nhân viên vì vụ ẩu đả ngay trong lúc bay (Ảnh: Handout)
Donghai Airlines cho hay đã đình chỉ 2 nhân viên vì vụ ẩu đả ngay trong lúc bay (Ảnh: Handout)

Vụ ẩu đả bắt nguồn từ một cuộc tranh cãi vào thời điểm 50 phút sau khi chuyến bay DZ6297 cất cánh từ thành phố Nam Thông tới Tây An vào ngày 20/2; theo giới truyền thông Trung Quốc.

Viên phi công, người chưa được công bố tên, lúc đó đang sử dụng phòng vệ sinh thì một hành khách thuộc khu ghế ngồi hạng nhất cũng muốn sử dụng. Viên phi công đề nghị hành khách này chờ tại ghế ngồi, nhưng vị hành khách nọ không chịu.

Viên phi công nhìn thấy hành khách này vẫn đứng ngoài cửa chờ khi rời khỏi phòng vệ sinh nên quay sang trách móc nam tiếp viên phụ trách khu ghế hạng nhất là “không hoàn thành nhiệm vụ của mình và làm ảnh hưởng tới an toàn bay”.

Cuộc tranh cãi nhanh chóng biến thành một vụ ẩu đả, mà theo một số bài đăng trên mạng xã hội thì do viên phi công bắt đầu trước. Hậu quả của vụ đánh nhau: Phi công bị mất 1 chiếc răng, nam tiếp viên bị gãy tay.

Donghai Airlines trong hôm 7/3 vừa qua đã đưa ra một tuyên bố sau khi các bài đăng về vụ ẩu đả gây sốt mạng xã hội Weibo, trong đó xác nhận có vụ việc xảy ra và hai người tham gia vụ ẩu đả đã bị đình chỉ việc.

“Công ty rất quan tâm tới tranh cãi giữa các thành viên phi hành đoàn trong lúc bay và đã thực hiện điều tra xác nhận vụ việc. Các nhân viên liên quan đã bị đình chỉ việc để đảm bảo an toàn bay” – tuyên bố nêu rõ.

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không có trụ sở ở Thâm Quyến gây sự chú ý của dư luận.

Tháng 7/2018, một trong những phi công của hãng này, có họ là Chen, đã cho phép vợ của mình lên buồng lái tới 2 lần trong 2 chuyến bay nội địa. Viên phi công này đã mua 1 tấm vé cho vợ mình để bay từ Nam Thông tới Trịnh Châu, nhưng rồi để cho cô ở trên máy bay trên đường tới Bắc Kinh.

Donghai Airlines thời điểm đó nói rằng họ sẽ cải thiện các biện pháp an toàn để tránh trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Đến tháng 8/2018, một phi công khác của hãng này, có họ là Yang, lái máy bay trực tiếp tới sân bay để chuẩn bị cho hành trình bay từ Thâm Quyến tới Vô Tích trước khi công tác chuẩn bị được hoàn tất. Hãng hàng không đã nhận được cảnh báo liên quan tới vụ việc này.

Theo SCMP