Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bị “khủng bố” bởi…mèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Một máy bay chở khách đã buộc phải quay đầu trở lại sân bay ở thủ đô Khartoum, Sudan sau khi một con mèo “phẫn nộ” xuất hiện trong buồng lái và tấn công các phi công.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyến bay của hãng hàng không Tarco hôm thứ Tư tuần trước có điểm đến là thủ đô Doha của Qatar, và diễn ra như thường lệ - cho đến khi một “hành khách” bất thường nhất xuất hiện gây nên tình huống khẩn cấp trên máy bay lúc đang ở giữa không trung.

Sauk hi rời khỏi Sân bay quốc tế Khartoum, chiếc máy bay này di chuyển được khoảng nửa giờ đồng hồ thì một “hành khách” không mua vé bất ngờ xuất hiện trong buồng lái của phi công. “Hành khách” này là một chú mèo “dữ tọn”, theo ghi nhận trên trang tin địa phương Al-Sudani.

Chú mèo này rõ ràng rất sợ bay, bởi nó hung hăng một cách bất thường và tấn công đội ngũ phi hành đoàn. Do không thể khống chế nổi kẻ tấn công hung tợn này, phi công đã đưa ra quyết định quay đầu máy bay để trở lại thủ đô của Sudan.

Trong lúc điều tra về vụ việc kỳ lạ này, tờ Al-Sudani thu được thông tin cho thấy chiếc máy bay nay đã dừng qua đêm ở một kho chứa ở sân bay Khartoum trước ngày khởi hành. Nguồn tin của họ cho rằng, chú mèo này có thể đã lẻn vào bên trong buồng lái trong lúc nó đang được lau rửa và kiểm tra kỹ thuật.

Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đây không phải lần đầu tiên kiểu “cướp máy bay” này xảy ra.

Năm 2014, một máy bay chở 62 hành khách của Bỉ đã buộc phải trở về thủ đo Brussels sau khi một chú mèo tên Gin bất ngờ thoát khỏi một chiếc túi dành cho mèo và “đại náo” buồng lái. Chú mèo bị hoảng loạn này đã lẻn vào buồng lái của phi công khi một bữa ăn được dọn ra cho đội ngũ phi hành đoàn và sau đó trở nên “rất hung hăng, cào cấu phi công phụ”, khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Cũng trong cùng năm đó, một vụ mèo tấn công cũng xảy ra trên khoang của máy bay chở khách của Bangladesh. Một phi công đã phải đi sơ cứu sau khi bị tấn công bởi một con mèo hoang trong lúc điều khiển máy bay tới Dhaka – tuy nhiên họ vẫn quyết định hoàn thành chuyến bay này. Kẻ tấn công đã cố gắng thoát khỏi các nhân viên an ninh và cố thoát thân, nhưng sau vài giờ đã bị bắt ở sân bay.

Năm 2013, một máy bay chở hàng của Arab Saudi bay từ Riyadh tới Hong Kong đã bị hủy vào phút chót sau khi một chú mèo bất ngờ nhảy ra tấn công phi công vì hoảng loạn do tiếng động cơ. Viên phi công chịu nhiều vết mèo cào. Truyền thông địa phương cho hay, người ta không thể tìm ra thủ phạm sau đó.