Triển khai kho học liệu số dùng chung toàn ngành giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai kho học liệu số dùng chung toàn ngành và nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới vào quản lý nhà nước, quản trị nhà trường và dạy, học… với sự hỗ trợ công nghệ của VNPT.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm ký kết thỏa thuận hợp tác
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022- 2025 vừa ký giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn VNPT, VNPT sẽ đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong xây dựng chính sách về chuyển đổi số giáo dục và đào tạo; tổ chức hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đối số trong giáo dục; trong bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và các chương trình thực tập, tuyển dụng cho học sinh sinh viên.

Cũng theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số giáo dục, kết nối cơ sở dữ liệu và triển khai Chính phủ điện tử, hướng đến Chính phủ số, đồng thời, hợp tác, hỗ trợ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động dạy học, triển khai kho học liệu số dùng chung toàn ngành.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - nhấn mạnh, ngành giáo dục hiện đang tích cực thực hiện trách nhiệm với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó đang đổi mới toàn bộ hệ thống giáo dục phổ thông và sắp tới triển khai xây dựng chương trình giáo dục mầm non mới và đang có những chuyển biến rất mạnh trong hệ thống giáo dục đại học. Trong sự đổi mới đó, phát triển hạ tầng là rất quan trọng, đặc biệt là hạ tầng số.

“Chúng tôi ao ước có một ngày họp được trực tuyến toàn bộ giáo viên của gần 30.000 cơ sở giáo dục trên cả nước” - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Đại diện VNPT khẳng định sẽ chung sức để góp phần đưa Bộ Giáo dục và Đào tạo trở thành một trong những bộ đi đầu cả nước về chuyển đổi số, có thứ hạng cao theo các Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số, Chỉ số Cải cách hành chính.... Quan trọng hơn, là đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn cuộc sống, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho giáo viên, sinh viên, học sinh – những người sẽ là rường cột tương lai của đất nước.