Ban chỉ đạo công trình sách “Ký ức người lính”:

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng đến những người có công với cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đồng hành cùng các nhà tài trợ trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Ký ức người lính”, Ban tổ chức đã trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công, thương bệnh binh tại một số địa phương, đơn vị, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.
Công trình sách "Ký ức người lính" trao quà cho những gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Công trình sách "Ký ức người lính" trao quà cho những gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ký ức người lính” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020), 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 8/10 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1.

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng đến những người có công với cách mạng ảnh 1
Thủ tướng cùng Ban chỉ đạo công trình sách "Ký ức người lính"

Với mục tiêu đưa công trình sách đến gần hơn với công chúng, chương trình trực tiếp sẽ có cuộc giao lưu với TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy Viên TW Đảng, Nguyên Bộ Trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" – cùng Đại tá Trần Thanh Truyền – Giám đốc Trung tâm truyền thông "Ký ức người lính".

Sự kiện này được coi là số truyền hình đầu tiên của công trình sách “Ký ức người lính”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ban chỉ đạo đã thực hiện thành công dự án với hệ thống tổ chức bài bản, góp phần tôn vinh những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng đến những người có công với cách mạng ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công trình sách "Ký ức người lính"

Chương trình “Ký ức người lính” lấy cảm hứng từ bản hùng ca của dân tộc, ca ngợi và làm nổi bật giá trị văn hóa - lịch sử, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội Việt Nam. Bên cạnh đó, công trình sách còn đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống, bản sắc Việt Nam trong công cuộc xây dựng xã hội thời đại mới.

Buổi giao lưu quy tụ nhiều tác phẩm âm nhạc tiêu biểu về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, những bài hát hào hùng về ngày giải phóng Thủ đô qua sự thể hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Với sự dẫn dắt của hai MC Bùi Đại Dương và Phạm Mai Anh, hàng loạt tên tuổi lớn như NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Viết Danh, ca sĩ Cẩm Tú, các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội sẽ tham gia góp mặt trong chương trình. Hòa mình vào không khí Giải phóng Thủ đô cách đây 66 năm, chương trình giao lưu nghệ thuật còn có sự góp mặt của những chứng nhân lịch sử - những người chiến sĩ năm xưa.

Trao tặng hơn 1 tỷ đồng đến những người có công với cách mạng ảnh 3
Ban Chỉ đạo tại Hội nghị báo cáo kết quả triển khai công trình sách “Ký ức người lính” cuối năm 2018.

Công trình sách “Ký ức người lính” là dự án đặc biệt được Thủ tướng Chính phủ cho phép, với mục tiêu góp phần bảo tồn và lưu giữ những tư liệu quý về các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Khởi động từ năm 2012, sau 8 năm, công trình đã xuất bản 14 tập sách trên cả nước. Thông qua những nội dung chân thực, ý nghĩa, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ TT&TT đã công nhận giá trị của bộ sách. Giới chuyên môn đánh giá, đây là công trình sách quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nội dung tri ân người lính Cụ Hồ.