Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” cho Thư viện Quân đội

VietTimes -- "Mục đích của việc trao tặng sách là nhằm khơi dậy tâm thế "Dũng mãnh - Sáng tạo - Khởi nghiệp - Kiến quốc" cho thế hệ trẻ Việt Nam nhằm đưa đất nước sánh vai các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh"- ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch danh dự Hội TTS VN đã phát biểu như vậy khi trao bộ sách "Ký ức người lính" gồm 5 tập, gồm 30 bộ, cho Thư viện Quân đội.

TS Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" phát biểu tại buổi lễ.

TS Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 14/6/2018, Thư viện Quân đội đã tổ chức lễ tiếp nhận bộ sách "Ký ức người lính" và 3 đầu sách trong tủ sách "Nền tảng đổi đời" do Trung tâm Truyền thông Ký ức Người lính thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam và tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng. Đích thân TS Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" đã đến dự và trao trặng bộ sách quý giá này cho Thư viện Quân đội. 

Phát biểu chào mừng sự kiện này, ông Nguyễn Xuân Cường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, sách chính là những di sản quý giá để ghi lại những quá khứ không thể quên cùng những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước và rất cần được tặng lại cho mọi đối tượng trong đó có những người lính. 

Thay mặt Ban chỉ đạo công trình Ký ức Người lính, TS Lê Doãn Hợp cho biết, bản thân ông từng có 9 năm trong quân ngũ ở chiến trường miền Nam thời kỳ Kháng chiến chống Mỹ. Ông và các đồng đội đã từng chiến đấu vì sự nghiệp thống nhất đất nước với những kỷ niệm không thể nào quên. Chính vì vậy, những ký ức, kỷ niệm đó cần được tập hợp thành sách và giao lại cho các thế hệ kế cận hiểu được về sự hy sinh, cống hiến của những người lính đã chiến đấu để có được nền hòa bình hôm nay của đất nước.

Mục đích của việc trao tặng sách là nhằm khơi dậy tâm thế "Dũng mãnh - Sáng tạo - Khởi nghiệp - Kiến quốc" cho thế hệ trẻ Việt Nam nhằm đưa đất nước sánh vai các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ sách "Ký ức người lính" gồm 5 tập và được trao tặng cho Thư viện Quân đội 30 bộ sách.

Ông cũng chia sẻ là với nhiều nước phát triển, đọc sách là một thói quen của rất nhiều người dân. Theo ông, đọc báo là để làm giàu, đọc tạp chí để giỏi về nghề, còn đọc sách thì mới đích thực là để làm người. 

Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” cho Thư viện Quân đội ảnh 1

 TS Lê Doãn Hợp trao tặng tượng trưng bộ sách "Ký ức người lính" cho Trung tá Mạc Thùy Dương - Phó Giám đốc Thư viện Quân đội

Cùng với bộ sách nói trên, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao tặng cho Thư viện Quân đội 9000 cuốn sách của 3 đầu sách "Nền tảng đổi đời". Số sách này sẽ được chuyển tới các phòng đọc, thư viện của các đơn vị, cơ sở trong toàn quân.

Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” cho Thư viện Quân đội ảnh 2

 Bà Võ Thị Hà Giang - Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng tượng trưng 3 đầu sách trong tủ sách "Nền tảng đổi đời" cho Trung tá Mạc Thùy Dương - Phó giám đốc Thư viện Quân đội

Cảm ơn thiện chí của các nhà tài trợ, Trung tá Mạc Thùy Dương - Phó Giám đốc Thư viện Quân đội cho biết, Thư viện Quân đội và hệ thống thư viện, phòng đọc sách toàn quân sẽ tích cực giới thiệu các bộ sách này đến đông đảo chiến sĩ cả nước. Thông qua hoạt động này, đông đảo chiến sĩ sẽ lĩnh hội được giá trị của không chỉ 2 bộ sách nói trên và trở thành hành trang không chỉ trong đời lính của họ.