"Gặp mặt đầu Xuân năm 2019" của BCH Hội Truyền thông số Việt Nam:

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ

VietTimes -- Hội Truyền thông số Việt Nam phải có trách nhiệm khơi dậy và thúc đẩy tinh thần và sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ trong nền kinh tế số đang ngày càng trở nên quan trọng trên thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng.

Chủ tịch Nguyễn Mình Hồng đã đã điểm lại những công việc mà Hội đã hoàn thành trong năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 Hội sẽ triển khai.

Chủ tịch Nguyễn Mình Hồng đã đã điểm lại những công việc mà Hội đã hoàn thành trong năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 Hội sẽ triển khai.

Sáng 2/03/2019, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức cuộc “Gặp mặt đầu Xuân năm 2019”.

Tham dự cuộc "Gặp mặt đầu Xuân 2019", thay mặt Lãnh đạo Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Nghiêm Vũ Khải,  Phó chủ tịch Liên hiệp Hội, đã đánh giá cao vai trò của Hội Truyền thông số Việt Nam và ghi nhận những thành tựu mà Hội đã làm được trong thời gia qua. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với vai trò tiên phong của mình Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ  có những đóng góp đáng kể cho công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 1

TSKH Nghiêm Vũ Khải đánh giá cao vai trò của Hội Truyền thông số Việt Nam và ghi nhận những thành tựu mà Hội đã làm được trong thời gia qua. 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt này Chủ tịch Nguyễn Mình Hồng đã đã điểm lại những công việc mà Hội đã hoàn thành trong năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 Hội sẽ triển khai.

Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng cho biết, trong năm qua Hội đã tổ chức thành công nhiều hội thảo như góp ý kiến xây dựng “Dự thảo Luật An ninh mạng”, “Kinh tế số và Chính sách an ninh mạng”; công bố bảng xếp hạng E-Government -  Chính phủ điện tử Việt Nam”; hội thảo “Chuyển đổi số: cơ hội và thách thức"; "Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018" (Vietnam Digital Awards 2018). Hội cũng đã phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng tổ chức thành công “Giải Golf VDCA-VPBank Invitational 2018” lần thứ 2.

Các đơn vị trực thuộc Hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực được cộng đồng công nghệ thông tin và các chuyên gia, các tổ chức nhà nước đánh giá cao, như Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) tổ chức  nhiều cuộc hội thảo và tọa đàm khoa học về an ninh mạng, chuyển đổi số và kinh tế số; cũng như tổ chức thảo luận các chuyên đề “Đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống chính phủ điện tử” và “Ứng dụng giải pháp chính phủ điện tử để cải cách, cung cấp dịch vụ hành chính công, gia tăng trách nhiệm giải trình và chống tham nhũng” cho các nhà báo và các nhà nghiên cứu chính sách.

Tạp chí VietTimes - Cơ quan ngôn luận của Hội phản ánh sâu, chi tiết, và có tính hệ thống về các hoạt động nổi bật của Hội; hoạt động của lãnh đạo ngành Thông tin và Truyền thông, Ban lãnh đạo Hội. Những bài phân tích tài chính doanh nghiệp của VietTimes duy trì được sức ảnh hưởng lớn; giới đầu tư, giới chuyên gia, các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đều chú ý, quan tâm. Những bài phỏng vấn chính khách và bình luận về đổi mới thể chế của VietTimes tiếp tục được đánh giá cao. Trung tâm Truyền thông và Ký ức người lính xuất bản thêm 03 tập sách: tập 6 “Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Mậu Thân (1968 - 2018)”; tập 7 “Kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Pari về lập lại Hòa bình ở Việt Nam” và tập 8 “Kỷ niệm 70 năm Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt nam giúp cách mạng Lào”.

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 2

Phó chủ tịch Nguyễn Đình Thắng: "Hội Truyền thông số Việt Nam có trách nhiệm khơi dậy và thúc đẩy tinh thần và sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ"

Trung tâm Nghiên cứu, bồi dưỡng và Đào tạo kiến thức Truyền thông số (CRC) tổ chức, phối hợp tổ chức các khóa đào tạo hỗ trợ cho khởi nghiệp về Google, Adword,… tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Câu lạc bộ Cafe Số của Hội tổ chức được 8 cuộc tọa đàm, chuyên đề cho các nhà báo, được các nhà báo và dư luận đánh giá cao.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Hội, chủ tịch Nguyễn Mình Hồng nêu rõ quyết tâm của Hội là tổ chức thành công một số sự kiện quan trọng như các Hội thảo về chuyển đổi số và “Giải thưởng Chuyển đổi số 2019”; phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công hội thảo và “Xếp hạng chính quyền điện tử năm 2018”; phối hợp cùng Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng tổ chức thành công “Giải Golf VDCA-VPBank Invitational 2019”.

Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Hội triển khai thật tốt công tác chuẩn bị để Hội có thể chức được cuộc gặp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông với cộng đồng doanh nghiệp CNTT và truyền thông số trong thời gian sớm nhất có thể được.

Về công tác phát triển hội viên, Chủ tịch Hội yêu cầu đẩy mạnh việc phát triển hội viên tập thể và cá nhân; triển khai việc cấp Giấy chứng nhận hội viên, Thẻ hội viên để tăng cường sức mạnh của Hội.

Bổ sung cho phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng, Phó chủ tịch Hội Nguyễn Đình Thắng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt – LienvietPostBank) nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Hội Truyền thông số Việt Nam và các đơn vị của Hội trong việc khơi dậy và thúc đẩy tinh thần và sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ trong nền kinh tế số đang ngày càng trở nên quan trọng trên thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng.

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 3

Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng và Phó chủ tịch Nguyễn Đình Thắng trao Quyết định kết nạp hội viên tập thể và hoa cho các đơn vị

Tại cuộc Gặp mặt đầu Xuân 2019 của BCH Hội Truyền thông số Việt Nam, Chủ tịch Hội đã trao Quyết định kết nạp và Giấy chứng nhận hội viên cho 10 đơn vị và 4 cá nhân, gồm: Công ty CP SMCORP, Công ty CP Sóng Truyền thông, Hội Điện tử Tin học tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH TMDV Xây dựng Phước Sơn, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện - VTC, Công ty TNHH Grab, Công ty CP OTV Truyền thông, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hoa Vĩ, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội và các ông: Vương Quốc Thắng (Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội), Hoàng Minh Công (Phó chủ tịch Bitnets Group), Nguyễn Xuân Đồng (Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hoa Vĩ), bà Phan Mỹ Hạnh (nguyên Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT).

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 4

Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Xuân Cường và Phó chủ tịch, Tổng thư ký Lê Đức Sảo cùng các hội viên cá nhân nhận Giấy chứng nhận hội viên mới.

Cũng tại cuộc gặp mặt đầu xuân này Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng đã trao Quyết định bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Bích Lan giữ chức Giám đốc Trung tâm Hợp tác phát triển ICT và ông Nguyễn Xuân Đồng giữ chức Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam.

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 5

Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ cho bà Nguyễn Thị Bích Lan và ông Nguyễn Xuân Đồng.

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 6

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu sau khi nhận Giấy chứng nhận hội viên mới.

Hội có trách nhiệm khơi dậy sự khát khao khởi nghiệp số của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ ảnh 7

Bà Nguyễn Thị Bích Lan xúc động phát biểu sau khi nhận Quyết định giữ chức Giám đốc Trung tâm Hợp tác phát triển ICT của Hội Truyền thông số Việt Nam.