Tranh cãi xung quanh Thông tư 20: Vẫn chưa ngã ngũ

VietTimes -- Ngày 2/8/2016, trong buổi họp báo Chính phủ  thường kỳ, người phát ngôn của Chính phủ cho biết ý kiến về câu chuyện tranh cãi xung quanh Thông tư 20 (về điều kiện kinh doanh ô tô).
Tranh cãi xung quanh Thông tư 20 vẫn chưa được ngã ngũ
Tranh cãi xung quanh Thông tư 20 vẫn chưa được ngã ngũ

Theo đó, trong quá trình rà soát các điều kiện đầu tư, kinh doanh để thực hiện Luật đầu tư, quy định về nhập khẩu ô tô tại Thông tư 20 đã được Bộ công thương báo cáo Chính phủ. Đây là vấn đề được các cơ quan liên quan, doanh nghiệp đầu tư, sản xuất ô tô trong nước và doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu ô tô trong nước và doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu ô tô từ 09 chỗ ngồi trở xuống hết sức quan tâm và có nhiều ý kiến khác nhau đối với việc duy trì hay bãi bỏ quy định này tại Thông tư 20.

Hiện tại, vẫn đề này còn nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công thương đánh giá và đề xuất giải pháp xử lý phù hợp. Hiện Bộ Công Thương đang tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trên cơ sở báo cáo tổng hợp và đề xuất của Bộ Công Thương, các Bộ, cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan, Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét, có ý kiến chỉ đạo trên quan điểm bảo đảm cơ sở pháp lý, đáp ứng yêu cầu quản lý, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thực tế hoạt động kinh doanh nhập khẩu ô tô.