Trận chiến sinh tử Sheikh Miskeen bước vào giai đoạn quyết định

VietTimes -- Đầu tháng 1.2016, lữ đoàn số 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 và các tay súng lữ đoàn Mặt trận phía Nam của Quân đội Syria tự do liên tục giao tranh dữ dội giành thành phố chiến lược Sheikh Miskeen trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Dara’a.
Trận chiến sinh tử Sheikh Miskeen bước vào giai đoạn quyết định

Sáng ngày 20.01.2016, một trận chiến dữ dội và đẫm máu diễn ra ở khu vực quận phía nam, gây tổn thất nặng về sinh lực cho cả hai phía.

Lữ đoàn thiết giáp số 15, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và sư đoàn cơ giới số 7 mở trận tấn công trong Sheikh Miskeen, đánh vào các điểm chốt hỏa lực ở quận phía nam của lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do và tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) đang kiểm soát khu vực này.

Mặc dù quân đội Syria tấn công rất dữ dội, nhưng những tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn nỗ lực chống trả, đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Syria trong nhiều giờ liên tiếp.

Quân đội Syria cũng nỗ lực gia tăng sức ép lên lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan đang cố thủ ở nội đô Sheikh Miskeen. Cuộc chiến ở phía bắc Dara’a đang trở thành một trong những trận chiến quan trọng nhất ở Syria.

Đối với các chiến binh Hồi giáo cực đoan, mất thành phố Sheikh Miskeen có thể coi như một sự sụp đổ, đặc biệt là mất đi nguồn lợi lớn mà chúng có được sau khi đánh chiếm thành phố này và thành phố gần kề Nawa.

Quân đội Syria cũng cố gắng đánh chiếm cho được thành phố Sheikh Miskeen từ lực lượng Hồi giáo cực đoan, khi đó họ sẽ có một vị trí quan trọng để phản kích ở miền Tây Dara’a và giành quyền kiểm soát tuyến biên giới Al-Quneitra.

Cuộc chiến của quân đội Syria giành thành phố Sheikh Miskeen.
QPAN