Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT

VietTimes -- Tại sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tập đoàn FPT, các khách tham quan đã được trải nghiệm "Trạm không gian" du hành đến thế giới tương lai, được thực hiện nhờ công nghệ trình chiếu thực tế ảo và trợ lý FPT.AI.

Hàng trăm người đa phần là các bạn trẻ yêu công nghệ đã xếp hàng dài để được vào khu trải nghiệm "Trạm không gian" của FPT. Đây là một phần trong chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tập đoàn công nghệ FPT.

Đã có hơn 3000 khách mời là các lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ Việt nam và thế giới tham dự sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử của FPT.

Các sản phẩm của tập đoàn công nghệ này có mặt ở khắp các lĩnh vực từ vận tải, y tế đến tài chính, ngân hàng, hành chính công. FPT cũng đang nghiên cứu những lĩnh vực mới như AI, xe tự hành, robot giao hàng.

Nhân dịp này, FPT đã  chính thức ra mắt 3 sản phẩm mới trong hệ sinh thái công nghệ của mình, bao gồm: Nền tảng Trí tuệ nhân tạo phiên bản mới (FPT.AI ver3) với các tính năng mới như cho phép tạo ra nhiều kịch bản trò chuyện, lựa chọn thông điệp cho các khách hàng khác nhau, tự động phân tích nhu cầu của khách hàng, quản lý tin nhắn với khách hàng; Thiết bị điều khiển bằng giọng nói Voice Remote dành riêng cho thiết bị xem truyền hình Internet FPT Play Box; Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA giúp tự động hóa các quy trình, nghiệp vụ từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao được năng suất lao động, giảm các chi phí nhân công.

Đặc biệt, Giám đốc công nghệ FPT Lê Hồng Việt công bố FPT sẽ chia sẻ dữ liệu cho cộng đồng. Cụ thể, FPT sẽ chia sẻ 30 tiếng thu âm dữ liệu của hàng triệu người trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam để giải quyết bài toán chuyển giọng nói thành văn bản. Và 30.000 câu dữ liệu mạng xã hội kèm theo dữ liệu mô tả về gán nhãn từ loại và tách từ giúp cộng đồng nghiên cứu rút ngắn thời gian nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên và đưa những nghiên cứu đó đến đó gần hơn với thực tế. Đây là 1 phần của kho dữ liệu mà FPT đã thu thập trong thời gian qua. 

Cũng trong sự kiện này, FPT đã vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 1
 quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt Chính phủ trao cờ thi đua cho đại diện FPT

Một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện của FPT

Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 2
 nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu (ngồi giữa), quyền Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng (bên phải) và ông Trương Gia Bình - Tổng giám đốc FPT (bên trái) tại sự kiện 30 năm thành lập FPT
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 3
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 4
 Mô hình robot vận chuyển hàng hóa của các sinh viên FPT
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 5
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 6
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 7
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 8
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 9
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 10
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 11
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 12
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 13
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 14
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 15
Những người yêu công nghệ xếp hàng dải để được trải nghiệm "Trạm không gian" FPT 
Trải nghiệm “Trạm không gian” của FPT ảnh 16