Trải lòng của nữ tỷ phú 8x, gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc bị khởi tố

Trần Thị Thuấn Hoa nói cô “rất bất ngờ” khi biết mình bị khởi tố vì chiếm dụng 650 triệu đồng tiền hỗ trợ nghiên cứu khoa học. Dù bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng Hoa vẫn tiếp tục thực hiện những dự án triệu đô với tất cả niềm say mê.
Nữ doanh nhân trẻ Trần Thị Thuấn Hoa trong một cuộc họp
Nữ doanh nhân trẻ Trần Thị Thuấn Hoa trong một cuộc họp

Trần Thị Thuấn Hoa là “Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc” 2012, Giám đốc công ty TNHH Thuấn Hoa (xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Trao đổi với PV chiều 12/11, Hoa cho biết “rất bất ngờ” khi nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan điều tra công an tỉnh Thái Bình, nhưng cô vẫn lựa chọn sự im lặng.

Cô nói: “Việc tôi làm sai trái đến đâu sẽ có kết luận của cơ quan điều tra. Trong thời điểm này, tôi chưa có bất kỳ văn bản, đơn thư phản ánh, kêu cứu tới bất kỳ cơ quan chức năng nào, kể cả HĐND tỉnh (nơi cô vừa bị đình chỉ chức danh đại biểu - PV)".

Vẫn miệt mài với những dự án triệu đô

Trần Thị Thuấn Hoa vẫn đang miệt mài với những dự án mới như sản xuất nấm linh chi, mộc nhĩ, đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu.

“Khi thị trường phát triển nhanh và rộng thi không thể lấy giá thành để cạnh tranh. Cái mà tôi hướng tới là năng suất và chất lượng sản phẩm. Con đường duy nhất để đạt được điều đó là áp dụng khoa học công nghệ. Mục tiêu là làm sao khi nhắc đến mộc nhĩ, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo thì người ta sẽ nghĩ tới Thuấn Hoa” - tỷ phú 8X thành danh từ mô hình trang trại nuôi lợn sạch cho hay.

Trang trại trồng nấm linh chi, mộc nhĩ của Trần Thị Thuấn Hoa liền kề với trại nuôi lợn giống tại xã Đông Lâm (huyện Tiền Hải). Quy mô của trang trại này là 3ha, tổng mức đầu tư hơn 1 triệu đô la.

Dự án này triển khai từ ngày 8/9/2015, sau hơn 2 tháng đã bước vào giai đoạn ký giống vào các bầu nấm.

“Trước mắt sẽ trồng khoảng 6 vạn giỏ treo dưới các khung sắt, bên trên có lưới che. Tới đây, tôi sẽ đầu tư hệ thống nhà kính, đường nội bộ đổ xi-măng. Tôi cũng đã có kế hoạch xây dựng một khu hỗn hợp, vừa có chức năng trồng nấm, vừa có chức năng sinh thái - du lịch để đối tác trong - ngoài nước và khách hàng có thể đến nhìn ngắm mô hình, vừa tham quan du lịch” - tỷ phú 34 tuổi cho hay.

Hiện tại, dự án trồng nấm triệu đô của Hoa đang có 60-70 công nhân là người dân địa phương, bên cạnh các chuyên gia kỹ thuật.

“Khoảng một tháng nữa sẽ có sản phẩm bán ra thị trường” – gương mặt trẻ tiêu biểu Toàn quốc 2012 vừa bị CQĐT khởi tố khẳng định.

 Ngoài hai trang trại lợn quy mô lớn và trang trại nấm đang xây dựng, Hoa còn “lấn sân” sang lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Tất cả những dự án này đều được triển khai ở xã Đông Lâm và Nam Cường (huyện Tiền Hải) – nơi gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc của Thái Bình khởi nghiệp năm 23 tuổi.

Làm thật, nói thật

Về vụ việc mà mình đang phải đối mặt, Thuấn Hoa cho hay cô là người làm thật, nói thật. Nếu có sai phạm cô sẵn sàng gánh chịu nhưng sẽ không bao giờ để cả sự nghiệp đổ bể theo. Bởi không chỉ sự phát triển của công ty mà còn hàng trăm công nhân có cuộc sống gắn liền với công ty từ những ngày đầu khó khăn.

“Càng như thế, tôi càng quyết tâm. Số tiền 650 triệu đồng so với doanh thu của công ty và những dự án đang triển khai - không nói thì mọi người đều hiểu. Tôi cho rằng đó có thể là một tai nạn vì mình chưa hiểu, chưa biết làm theo quy trình” - cô giãi bày.

Theo VNN