Trái bóng titan bí ẩn có chữ tiếng Nga được phát hiện ở Bahamas

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đôi khi các vật thể trong vũ trụ lại được phát hiện trong bối cảnh không ai nghĩ tới và ở những nơi rất bất ngờ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Sputnik
Ảnh minh họa. Nguồn: Sputnik

Đương nhiên, đối với những người ưa thích sự bí ẩn, sẽ rất tuyệt nếu như họ phát hiện ra thứ gì đó có nguồn gốc từ bên ngoài vũ trụ, nhưng đôi lúc ngay cả những vật thể như vệ tinh mà con người chế tạo bị rơi xuống Trái Đất cũng khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi.

Một trái bóng titan, được tin là một phần của tàu không gian do Nga chế tạo, mới được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas; theo tờ The Independent. Vật thể này được phát hiện bởi một công dân Anh tên là Manon Clarke.

“Chúng tôi đang đi dạo bộ ở một vị trí khác so với thường ngày thì phát hiện ra một thứ màu bạc, sáng bóng lẩn dưới cát” – bà Clarke kể lại – “Chúng tôi có thể nhìn thấy chữ tiếng Nga trên bề mặt của nó, bởi vậy chúng tôi bắt đầu đào nó lên để quan sát”.

Theo The Independent, vật thể này có khả năng là bình nhiên liệu đẩy hydrazine của một vệ tinh hoặc tàu không gian; tuy nhiên vẫn chưa rõ tại sao nó lại đáp xuống Bahamas. Chữ tiếng Nga trên vật thể này có nội dung rằng nhiệt độ hoạt động rơi vào khoảng -170 đến -196 độ C, sức chứa khoảng 43 lít, trọng lượng tối đa khoảng 41 kg và được sản xuất vào năm 2018.

Chính quyền Nga hiện chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin này.