Nhà ngoại giao Nga phải đẩy xe goòng để rời khỏi Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Do biên giới đóng cửa vì đại dịch COVID-19, các nhà ngoại giao Nga tại Triều Tiên đã phải sử dụng xe goòng và sức tay của mình để rời khỏi Bình Nhưỡng trở về nhà.
Nhà ngoại giao Nga cùng thân nhân trên chiếc xe goòng rời khỏi Triều Tiên (Ảnh: RT)
Nhà ngoại giao Nga cùng thân nhân trên chiếc xe goòng rời khỏi Triều Tiên (Ảnh: RT)

Triều Tiên vốn nổi tiếng là một đất nước khép kín, nhưng việc ra vào nước này thậm chí còn trở nên khó khăn hơn do đại dịch COVID-19. Tổng cộng có 8 người, bao gồm nhà ngoại giao cùng các thành viên trong gia đình ông - những người đã trở về nước Nga trong hôm 25/2 vừa qua – đã phải nhiều lần đổi phương tiện giao thông để thực hiện hành trình dài của mình.

Và một trong những chặng khó vượt nhất trong hành trình đó chính là băng qua cây cầu đường sắt bắc ngang con sông Tumen nằm ở biên giới giữa Triều Tiên và Nga.

Để vượt sang bên kia sông, “một người phải chế tạo một chiếc xe, đặt nó lên đường ray, cho hành lý lên đó…và bắt đầu đi”; Bộ Ngoại giao Nga bình luận khi công bố những bức ảnh và đoạn băng ghi lại huyến hành trình bất tiện này trên Telegram.

Thêm nữa, trên hành trình khắc khổ này, không có bất cứ ai hỗ trợ đội ngũ ngoại giao của Nga, bởi vậy mà họ buộc phải tự đẩy xe goòng suốt hơn 1 km. Họ đã thành công, bất chấp thực tế cả nhóm chỉ có duy nhất 1 người đàn ông trưởng thành, và dường như vẫn tỏ ra rất vui vẻ.

Khi đã đi vào lãnh thổ Nga, nhóm này đã gặp được các đồng nghiệp trong Bộ Ngoại giao, và được họ cung cấp một chiếc xe buýt để đi tới sân bay ở thành phố Vladivostok.

Theo RT