VietTimes -- UBND Tp.HCM vừa có văn bản giải trình gửi Bộ KHĐT giải trình về việc đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức BT. Theo đó, thành phố dự kiến lấy 11 lô đất có tổng diện tích 99.904m2 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm để “đổi” lấy cầu Thủ Thiêm 4
Cầu Thủ Thiêm 4 ước tính có tổng mức đầu tư 5.200 tỷ nối liền quận 2 và quận 7. Ảnh: Zing
Cụ thể, 11 lô đất này thuộc khu chức năng số 3 và số 4 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo UBND Tp.HCM, giá trị quyền sử dụng đất của 11 lô đất này vào khoảng 3.201 tỷ đồng, đủ thanh toán chi phí xây lắp và thiết bị của dự án cầu Thủ Thiêm 4.
Phần chi phí GPMB và các chi phí khác, theo UBND Tp.HCM, cũng sẽ cân đối bằng đất.
Các khu đất được thành phố dự kiến sử dụng thanh toán là khu đất rộng gần 1.200 m2 tại số 462-464 Nguyễn Thị Minh Khai, khu đất rộng gần 5.300 m tại 1310 Kha Vạn Cân, khu đất rộng hơn 11.700 m2 tại số 11 đường Linh Trung, khu đất rộng gần 7.000 m tại số 540/21 Cách Mạng Tháng Tám và khu đất cảng Tân Thuận sau khi di dời.
Cầu Thủ Thiêm 4 nối từ quận 7 kết nối sang quận 2 tại khu vực khu đô thị Thủ Thiêm. Cầu dài hơn 2,1 km, tĩnh không 10 m, thiết kế dạng dây văng. Trước đó, vào tháng 4/2017, Tp.HCM đã đề nghị được xây dựng cầu này theo hình thức BT với số vốn hơn 5.200 tỷ đồng.
"Bộ ba" chủ tịch, tổng giám đốc và kế toán trưởng TV3 vừa bị khởi tố, bắt tạm giam đều là những người có thâm niên hàng chục năm làm việc tại công ty, thậm chí trước năm 2000.
Từ một nhân sự gắn bó hơn một thập kỷ tại CMC, ông Đặng Tùng Sơn vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình phát triển gắn với chiến lược AI-X.
Quý tử nhà Thaigroup thời gian gần đây xuất hiện nhiều hơn trên thương trường. Trước khi làm Phó Chủ tịch sàn tiền số, nhân vật này vừa được bổ nhiệm vào HĐQT của Chứng khoán LPBank.
Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.
Hành trình vượt khó của bà chủ Lens Technology Chu Quần Phi từ nữ công nhân đến nữ tỷ phú, ngồi cạnh Elon Musk và Tim Cook trong buổi quốc yến đặc biệt.
Từ những kỹ sư, nhà quản trị gắn bó hàng chục năm với FPT, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh và Tổng giám đốc FPT Telecom Nguyễn Hoàng Linh vừa được Bộ Công an tuyển dụng, phong cấp bậc hàm thượng tá.
Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?
Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.
Sau khi thôi giữ chức Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), ông Khuất Việt Hùng được bầu vào Hội đồng quản trị hãng hàng không Vietjet.
Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.
Ông Bùi Cao Nhật Quân từng viết đơn từ nhiệm mọi chức vụ trong HĐQT và ban điều hành của Novaland năm 2017. Kể từ lùm xùm đời tư khi đó, thiếu gia họ Bùi ít xuất hiện trước truyền thông.
Trở thành doanh nhân trẻ nhất trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031, ông Đỗ Vinh Quang cho rằng sức trẻ trong nghị trường chỉ thực sự có giá trị khi được chuyển hóa thành năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử số 30, ứng cử viên Đỗ Vinh Quang chia sẻ nhiều ưu tiên dự định theo đuổi nếu trở thành đại biểu HĐND Hà Nội, trong đó có những điểm đáng chú ý liên quan đến kinh tế địa phương và thế hệ trẻ.