TP.HCM: 4 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, vui mừng cảm ơn bác sĩ

VietTimes -- Sau nhiều lần liên tiếp cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 4 bệnh nhân tại BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) đã được xuất viện vào chiều nay, 29/3.

Các bệnh nhân tại BV Dã chiến Củ Chi được xuất viện trong chiều 29/3. Ảnh: P.N
Các bệnh nhân tại BV Dã chiến Củ Chi được xuất viện trong chiều 29/3. Ảnh: P.N

Khoảng 16h ngày 29/3, bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) trao giấy ra viện cho 4 bệnh nhân: 64, 66, 79, 90 nhiễm COVID-19 đã điều trị tại đây.

Trong buổi xuất viện, 4 bệnh nhân đã tặng hoa, cảm ơn các bác sĩ đã tận tâm điều trị suốt thời gian qua.

Sau 3 lần liên tiếp xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19 và theo dõi lâm sàng không còn triệu chứng, BV Dã chiến Củ Chi đã cho những bệnh nhân này xuất viện. Tuy nhiên, theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế, sau khi xuất viện, 4 bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày tại nhà.

BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) đặt tại Trường quân sự thành phố ở ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) đặt tại Trường quân sự thành phố ở ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Theo dõi bệnh nhân qua camera. Ảnh: P.N
Theo dõi bệnh nhân qua camera. Ảnh: P.N

Trong 34 bệnh nhân tại TP.HCM, chỉ có bệnh nhân L. (48 tuổi, ở Bạc Liêu) được truyền kháng sinh. Sau hơn 13 ngày điều trị sức khỏe ổn định đủ điều kiện để xuất viện. Ba bệnh nhân còn lại có bệnh cảnh nhẹ cho đến ngày xuất viện.

Chị L.N.V. A (20 tuổi) - bệnh nhân 66 -  là du học sinh Mỹ đã cảm thấy rất may mắn khi được bác sĩ Việt Nam điều trị kịp thời, tận tình. Chị cho biết, sau khi về nước được 2 ngày thì có thông báo cách ly tất cả những đi từ vùng dịch. Nhìn nước Mỹ rơi vào tình cảnh hiện tại, chị cảm thấy mình may mắn.

Chị N. H. C (35 tuổi, ở TP.HCM)- bệnh nhân 6 - , chia sẻ, chị đi từ Thụy Sĩ về Việt Nam thì nhận tin bạn trai bị nhiễm COVID-19. Chị liền thông báo với cơ sở y tế để tiến hành các biện pháp cách ly và tránh lây lan vào cộng đồng.

Còn chị Đ.N.L (48 tuổi, ở Bạc Liêu) là bệnh nhân thứ 79 đi từ Anh về. Chị L. cho biết, khi ở Anh, chị đã có triệu chứng nhẹ. Về tới Việt Nam, được điều trị, hơn 1 tuần được truyền kháng sinh. Sau 10 ngày, chị đã có thể cười tươi, khỏe khoắn.

Như vậy, chiều 29/3, BV Dã chiến Củ Chi đã cho 4 bệnh nhân xuất viện và dự kiến sẽ có thêm 3 bệnh nhân ở đây sẽ xuất viện vào sáng mai (30/3).