TP HCM đẩy mạnh đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

VietTimes -- "Nông nghiệp công nghệ cao còn quá mới, nên các chủ trương chưa thực hiện, dẫn đến nhà đầu tư rất mệt mỏi trong thực hiện các thủ tục hành chính. Vì vậy, trong thời gian tới, Nhà nước cần có chính sách rõ ràng hơn", ông Lê Duy Thắng, Giám đốc Công ty Nấm Trang Sinh hy vọng cho biết.
Sau hơn 5 năm hoạt động, Khu Nông nghiệp công nghệ cao của TP HCM góp phần hình thành một số vùng sản xuất hoa lan- (Ảnh minh họa).
Sau hơn 5 năm hoạt động, Khu Nông nghiệp công nghệ cao của TP HCM góp phần hình thành một số vùng sản xuất hoa lan- (Ảnh minh họa).

Ngay 11/11, tại TP HCM diễn ra “Hội nghị Xúc tiến đầu tư các Khu Nông nghiệp công nghệ cao mở rộng năm 2016” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà sản xuất nông nghiệp. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần thứ 5 (Hi-tech Agro 2016).

Sau hơn 5 năm hoạt động, Khu Nông nghiệp công nghệ cao của TP HCM góp phần hình thành một số vùng sản xuất hoa lan tại các xã Tân Thông Hội, Tân An Hội (huyện Củ Chi); vùng sản xuất rau an toàn tại các xã thuộc huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh, Hóc Môn với gần 330 mô hình sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGap trên tổng diện tích canh tác gần 150 ha.

Tuy nhiên, với cương vị nhà sản xuất nông nghiệp ông Lê Duy Thắng, Giám đốc Công ty Nấm Trang Sinh hy vọng cho biết, hiện nay, nông nghiệp công nghệ cao còn quá mới, nên các chủ trương chưa thực hiện, dẫn đến nhà đầu tư rất mệt mỏi trong thực hiện các thủ tục hành chính. Vì vậy, trong thời gian tới, Nhà nước cần có chính sách rõ ràng hơn.

Trong khi đó, ông Đinh Minh Hiệp, Trưởng Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM cho biết, Ban Quản lý đang trình UBND thành phố có thể ủy quyền phân cấp hoặc giao nhiệm vụ để có thể cấp phép đầu tư, phối hợp với các sở ngành theo hướng một cửa để doanh nghiệp rút nhanh hơn các bước trong quá trình đầu tư.