Top 5 thị trường bất động sản “nóng” nhất thế giới năm 2016

Nhờ đồng USD tăng giá, nền kinh tế dần hồi phục, trong khi tầng lớp trung lưu đang mở rộng, 5 thị trường bất động sản dưới đây được dự báo sẽ có mức tăng trưởng mạnh và thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế.
 Medellín (Colombia)
Medellín (Colombia)
Medellín (Colombia)
Medellín là một lựa chọn hàng đầu không chỉ để sống, mà còn xứng đáng để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Là một thành phố xinh đẹp, an toàn, sạch sẽ, mang chút khuynh hướng châu Âu giữa khu vực Nam Mỹ đầy nắng gió, khách du lịch có thể tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời tại đây. Giới đầu cơ bất động sản chắc chắn sẽ không bỏ qua những tiềm năng của thành phố này, nhất là khi đồng peso của Colombia hiện đang giảm giá xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua. Mọi thứ tại Colombia đang trở nên rất rẻ, đặc biệt với khách hàng quốc tế sử dụng đồng USD.

Top 5 thị trường bất động sản “nóng” nhất thế giới năm 2016 ảnh 1

Algarve (Bồ Đào Nha)
Algarve (Bồ Đào Nha)
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng lựa chọn Bồ Đào Nha, đặc biệt là Algarve làm nơi sinh sống và khởi nghiệp. Là một khu vực ven biển, khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. Nhu cầu thuê bất động sản dài hạn của khách du lịch tại Algarve đang tăng lên nhanh chóng. Đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người muốn sống và khởi nghiệp ngay tại nơi này, cũng như những nhà đầu tư muốn tận dụng cơ hội khi thị trường bất động sản Bồ Đào Nha còn rẻ sau giai đoạn khủng hoảng hậu năm 2008. Ước tính, nhu cầu về bất động sản tại Algarve đã tăng 467% trong 3 năm qua. Có thể nói, thời điểm khó khăn của kinh tế Bồ Đào Nha đã lùi lại phía sau và giờ đang là khởi đầu mới cho thị trường bất động sản nước này. 

Top 5 thị trường bất động sản “nóng” nhất thế giới năm 2016 ảnh 2

 Mendoza (Argentina)
 Mendoza (Argentina)
Argentina đã trải qua cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm 2015. Khép lại thời kỳ hậu Cristina, giới đầu tư bất động sản đang chờ đợi Argentina sẽ có những bước chuyển mình dưới thời tân Tổng thống Mauricio Macri. 
Thủ đô Buenos Aires hay TP. Mendoza sẽ là những điểm đến mà các nhà đầu cơ tìm kiếm món hời trên thị trường bất động sản. 

Top 5 thị trường bất động sản “nóng” nhất thế giới năm 2016 ảnh 3

Ambergris Caye (Belize)
Ambergris Caye (Belize)
Từng được trang tư vấn du lịch TripAdvisor bình chọn là hòn đảo đẹp nhất thế giới 2013, quần đảo Ambergris Caye thuộc đất nước Belize nằm ở Trung Mỹ xứng đáng là một thiên đường nghỉ dưỡng. Trên đảo có những bãi biển xanh đầy nắng, khung cảnh tuyệt vời với nhiều khách sạn, resort sang trọng, cũng như hấp dẫn du khách với nhiều hoạt động ngoài trời. Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch của quần đảo này chắc chắn còn phát triển rất mạnh, đặc biệt là năm 2016.

Top 5 thị trường bất động sản “nóng” nhất thế giới năm 2016 ảnh 4

Panama
 Panama
Năng động, đa dạng và biết phát huy thế mạnh từ kênh đào Panama, quốc gia Trung Mỹ này thu hút các nhà đầu tư bất động sản không chỉ từ Mỹ, Canada, mà còn từ Nam Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và xa hơn nữa. Sở hữu những bãi biển thuộc hàng đẹp nhất khu vực Carribe, những thị trấn vùng cao tuyệt đẹp, Panama đem tới cho du khách những trải nghiệm độc nhất vô nhị. Tương tự như Colombia, du khách đến Panama được hưởng lợi từ đồng nội tệ (Balboa) yếu so với USD. Giới phân tích đánh giá Panama xứng đáng có một vị trí tiềm năng để đầu tư vào thị trường bất động sản trong năm nay. 
Theo Đầu tư Bất động sản