Tổng thống Putin trao đổi thư và quà với cô bé 9 tuổi ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Iman Ali, bé gái 9 tuổi người Syria, đã gửi một bức thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Điện Kremlin, và được ông hồi đáp một cách ấm áp.
Imam Ali, bé gái 9 tuổi, được trao thư và quà của Tổng thống Putin tại Đại sứ quán Nga ở Syria (Ảnh: SANA)
Imam Ali, bé gái 9 tuổi, được trao thư và quà của Tổng thống Putin tại Đại sứ quán Nga ở Syria (Ảnh: SANA)

Trong bức thư gửi tới nhà lãnh đạo Nga, cô bé Ali có gửi kèm một bức tranh mà cô tự vẽ cùng những lời thể hiện lòng biết ơn tới ông Putin. Và cuối cùng, bức thư này đã tới được tay của Tổng thống Putin và dường như đã chạm tới được trái tim của nhà lãnh đạo vốn bị phương Tây mô tả là người lạnh lùng.

Trong một sự kiện đặc biệt tổ chức tại Đại sứ quán Nga ở Syria, cô bé 9 tuổi đã được trao những món quà cùng một bức thư mà Tổng thống Putin gửi cho cô; theo hãng thông tấn TASS.

“Tôi rất cảm động trước những lời lẽ thể hiện lòng biết ơn cùng sự tôn trọng của cháu. Sự chân thành trong những dòng chữ đó đã cho thấy mọi giấc mơ của trẻ em về một bầu trời trong xanh và niềm hạnh phúc giản đơn của con người trong ngôi nhà của họ” – ông Putin viết trong thư, được đọc bởi Alexander Chayko, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga ở Syria.

“Tôi chắc rằng, nhờ vào những đứa trẻ tài năng, quyết tâm và có trái tim nhân hậu như cháu, nhà nước Syria sẽ có một tương lai tươi sáng” – ông Putin viết thêm.

Món quà mà ông Putin gửi kèm bức thư bao gồm một chú chim bồ câu đồ chơi, một chú gấu làm bằng vải lông và một con búp bê.

Trong khi đó, Tham tán Đại sứ Nga tại Syria Eldar Kurbanov cho rằng Ali có thể trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.

“Bức thư của cháu đã đến được tay Tổng thống Vladimir Putin, và ông ấy đã hồi đáp. Đó là một công việc ngoại giao rất nghiêm túc, cháu có đủ khả năng. Bởi vậy, khi lớn lên và mong muốn có sự nghiệp ngoại giao, cháu sẽ thành công” – ông Kurbanov nói.

Imam Ali cũng cho hay cô bé rất yêu thích thủ đô Moscow của Nga, nơi mà cô có cơ hội được đến thăm cách đây không lâu. Cô bé gửi lời cảm ơn các lực lượng vũ trang Nga và Syria vì đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế ở nước Cộng hòa Arab Syria.

“Là một đại sứ nhỏ tuổi của Syria, cháu muốn gửi tới người lớn trên toàn thế giới – rằng hãy làm mọi thứ để chủ nghĩa khủng bố quốc tế không trở lại đất nước của chúng cháu. Giúp chúng cháu hồi phục mọi thứ từng bị hủy hoại” – Imam Ali nói.

Giới chức Nga cho hay Imam Ali và gia đình cô bé sống ở tỉnh Latakia, Syria. Cô học tiếng Nga và nói rằng rất thích nước Nga và văn hóa của Nga.