Tổng thống Putin: Sắp kết thúc chiến dịch quân sự tại Syria

Tại cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar Assad hôm 20/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận các nguyên tắc cơ bản của quá trình chính trị để giải quyết tình hình Syria, trang web Kremlin cho biết.
Tổng thống Putin gặp ông Assad tại Kremlin hôm 20/11/2017
Tổng thống Putin gặp ông Assad tại Kremlin hôm 20/11/2017

"Ngày 20/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad, đang ở thăm và làm việc tại Nga", tuyên bố nêu rõ.

Cuộc gặp cũng có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga. Trong cuộc gặp, các nhà lãnh đạo đã thảo luận những nguyên tắc cơ bản của việc tổ chức quá trình chính trị để giải quyết tình hình Syria.

Nhà lãnh đạo Nga chúc mừng ông Assad về cuộc chiến chống khủng bố thành công. Theo ông, nhân dân Syria đang trải qua cuộc thử thách rất khó khăn và đang tiến gần đến thời điểm đánh bại chiến binh.

"Tôi hy vọng rằng trong tương lai gần, chúng ta sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, mặc dù rõ ràng là vẫn còn còn tàn dư, khủng bố vẫn sẽ xuất hiện. Vì vậy, sẽ vẫn còn có những vấn đề mà khủng bố gây ra trên thế giới, kể cả ở Trung Đông và Syria. Nhưng nhiệm vụ chính đã gần hoàn thành, và trong tương lai gần có thể nói rằng chúng ta đã giải quyết nhiệm vụ đó", ông Putin nói.

Theo Tổng thống Syria, trong hai năm qua đã đạt được những thành công, nhờ sự hỗ trợ của không quân Nga và các lực lượng chính phủ, nhân dân Syria đã có thể trở về nhà của họ. Ông lưu ý rằng nhờ vào Nga, Syria đã được cứu với tư cách là một nhà nước. Tổng thống Syria cũng đã chuyển tới ông Putin lòng biết ơn của nhân dân Syria.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nói rằng ông sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Trên cơ sở cuộc gặp này, dự kiến sẽ tổ chức tham khảo ý kiến với tất cả các nguyên thủ quốc gia đã được đề cập. Ngay hôm nay, tôi sẽ nói chuyện với lãnh đạo Qatar, ngày mai (21/11) với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau đó với lãnh đạo các nước trong khu vực", ông Putin nói.