Tổng thống Putin chúc mừng ông Gorbachyov nhân sinh nhật lần thứ 86

VietTimes -- Tổng thống Liên bang Nga cho rằng, tri thức và kinh nghiệm của Tổng thống Liên Xô  đầu tiên vẫn có nhu cầu trong việc củng cố hợp tác quốc tế.
Ông Goocbachop (năm 2016)
Ông Goocbachop (năm 2016)

Hôm nay, ngày 2 tháng 3, Tổng thống Liên Bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng ông Mikhail Gorbachyov, Tổng thống đầu tiên của Liên Xô, Chủ tịch Quỹ quốc tế nghiên cứu các vấn đề chính trị, kinh tế xã hội, nhân dịp sinh nhật lần thứ 86. Bức điện được đăng tải trên trang web chính thức của điện Kremlin.

Tổng thống cho rằng, trong thời gian nhiều năm, ông Gorbachyov đã tham gia một cách tích cực các hoạt động xã hội và nghiên cứu, tham dự các cuộc hội thảo chuyên gia về các phương thức củng cố hợp tác quốc tế và phát triển cộng đồng nhân loại.

Bức điện viết: “Trong hoạt động quan trọng này, luôn cần đến tri thức và kinh nghiệm phong phú về cuộc sống và về chuyên môn của Ngài”.

Tổng thống Putin cũng gửi lời chúc sức khỏe và vạn sự như ý tới ông Gorbachyov.

Mikhail Sergeyevich Gorbachyov sinh ngày 2 tháng 3/1931. Ông là Tổng thống đầu tiên và duy nhất của Liên Xô (1990 -1991). Từ năm 1992 là Chủ tịch Quỹ quốc tế nghiên cứu các vấn đề chính trị, kinh tế xã hội.

K.H Theo Izvestia