Tổng thống Obama thảo luận với quan chức Mỹ về khả năng tấn công Syria

VietTimes -- Ngày 14.10.2016, theo Reuters: trong cuộc họp với Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) ở Washington DC . Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc thảo luận với các quan chức cao cấp về khả năng tấn công quân đội Syria.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Al Masdar News dẫn nguồn tin từ Reuters cho biết, chính quyền ông Obama đang nghiên cứu gia tăng sự can thiệp của Mỹ vào Syria, sử dụng các biện pháp khác nhau để tấn công chính quyền Syria, bao gồm các cuộc không kích vào các vị trí quân sự, hệ thống radar, các căn cứ phòng không, kho tàng vũ khí quân sự.

Các quan chức Lầu Năm Góc và Nhà Trắng cũng đang nghiên cứu kế hoạch khả thi cho một hoạt động quân sự bí mật, điều đó sẽ khiến cho Mỹ né tránh yêu cầu có được sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Một kịch bản khác khả thi hơn được đề xuất là gia tăng viện trợ quân sự cho các nhóm nổi loạn "ôn hòa". Nhưng giải pháp này khiến Mỹ phải đối đầu với một thực tế đã xảy ra nhiều lần là những vũ khí này sẽ nhanh chóng lọt vào tay chiến binh thánh chiến.

Do thời gian tại nhiệm của Tổng thống Obama chỉ còn được tính từng ngày, việc tiến hành một kế hoạch khả thi chống quân đội Syria rất khó xảy ra do thời gian đã hết, người kế nhiệm của ông Obama có thể sẽ không thích nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.

NT