Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào mỏ khí gas tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 13.10.2016 Lữ đoàn 67 thuộc Sư đoàn xe tăng số 11 triển khai cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs sau một tuần tập trung binh lực, đang tiến công dữ dội trong khu vực mỏ khí gas chiến lược Al-Sha'er.
Binh sĩ quân đội Syria tiến công trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs
Binh sĩ quân đội Syria tiến công trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs

Phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Sư đoàn thiết giáp số 3, lữ đoàn xe tăng số 67 đánh vào tuyến phòng thủ của IS ngoại ô khu mỏ khí gas Al-Sha'er, tiến công lên ngọn đồi then chốt khống chế vành đai hướng tây nam khu mỏ.

Sau loạt trận đấu súng dữ dội, lữ đoàn số 67 và các lực lượng phối hợp đã đánh chiếm được tuyến đường đến cửa ngõ mỏ khí gas Al-Sha'er, tiến vào khu vực dầu khí chiến lược mà quân đội Syria đã bị đẩy lùi vào tháng 7 trong cuộc tấn công mở rộng của IS.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên chiến trường, những thông tin nhận được ban đầu cho biết một số đơn vị của sư đoàn xe tăng số 11 đang dần tiến vào mỏ khí gas Al-Sha'er.

Mặc dù địa hình chiến trường khá thuận lợi cho việc sử dụng các phương tiện tác chiến hiện đại như các máy bay chiến đấu và trực thăng.

Nhưng sự tản mát trong tuyến phòng thủ của IS cũng như khả năng chiến đấu liều chết đã gây trở ngại đáng kể cho cuộc tấn công tốc độ của trang thiết bị hiện đại.

NT