Tổng hợp những tính năng mới của FaceTime

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện WWDC 2021 diễn ra hồi đầu tháng 6, Apple đã công bố hàng loạt tính năng mới cho ứng dụng FaceTime của mình nhằm cạnh tranh trực tiếp với Zoom.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Dịch vụ trò chuyện video FaceTime của Apple đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng đại dịch Covid-19 toàn cầu đã khiến các cuộc gọi, họp video trở nên quan trọng hơn nhiều đối với người dùng.

Không muốn Zoom gặt hái tất cả thành công, Apple đã công bố một số cập nhật quan trọng cho FaceTime trong sự kiện WWDC của mình. Một số tính năng thực sự có thể giúp FaceTime cạnh tranh trực tiếp với Zoom. Ngoài ra FaceTime còn cập nhật tính năng khác như SharePlay nhằm cung cấp những khoảng thời gian trò chuyện, giải trí, thư giãn cùng bạn bè và người thân.

Tạo liên kết mời (invite link)

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Thay vì gọi cho người dùng FaceTime khác thông qua ứng dụng, giống như thực hiện cuộc gọi điện thoại thông thường, giờ đây người dùng có thể tạo liên kết mời (invite link) để gửi cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của mình. Điều này cho phép người dùng lên kế hoạch trước cho mỗi cuộc gọi, người dùng cũng có thể gửi đường link cuộc gọi FaceTime của mình đến các ứng dụng khác như iMessage, Email, WhatsApp, Lịch,...

FaceTime dành cho cả người dùng Android và Windows

FaceTime trước đây chỉ hỗ trợ cho người dùng iPhone hoặc iMac, nhưng bằng cách sử dụng các liên kết mời, giờ đây người dùng đã có thể cho phép bạn bè trên Android hoặc Windows tham gia cuộc gọi. Khi bạn đã gửi cho họ liên kết, họ sẽ có thể tham gia cuộc họp thông qua trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào. Apple cho biết các cuộc gọi sẽ vẫn được mã hóa đầu cuối nhằm đảm bảo về khả năng bảo mật và quyền riêng tư người dùng trong từng cuộc gọi.

Âm thanh không gian (Spatial Audio) và Voice Isolation

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Chức năng Voice Isolation mới sẽ được tích hợp tự động trong ứng dụng FaceTime, giúp giảm đáng kể tiếng ồn xung quanh. Apple đã trình chiếu bản demo về một người đang sử dụng máy thổi lá công suất lớn phía sau người gọi, nhưng khi chức năng Voice Isolation được kích hoạt, thì thiết bị dường như đã loại được hoàn toàn tạp âm. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng ấn tượng khi thực hiện cuộc gọi ở những địa điểm ồn ào, không yên tĩnh.

Ngoài ra tính năng Spatial Audio (Âm thanh không gian) cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh thật hơn khi trò chuyện trực tiếp.

Chế độ chân dung cho FaceTime (Portrait mode)

Portrait Mode sẽ giúp người dùng lấy nét khuôn mặt dễ dàng và làm mờ hậu cảnh khi thực hiện cuộc gọi trên FaceTime. Tính năng này khá giống chế độ chụp chân dung trên ứng dụng camera của iPhone 8 Plus và iPhone X trở lên. Zoom cũng cung cấp một tính năng tương tự, nhưng chỉ dựa trên phần mềm, Những mẫu thiết kế của Apple sẽ được tích hợp cùng phần cứng giúp khả năng làm mờ hậu cảnh tốt hơn đáng kể.

SharePlay

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

SharePlay cho phép người dùng xem phim hoặc nghe nhạc cùng với bạn bè và gia đình của bạn qua FaceTime. Ví dụ, người dùng muốn xem Shrek với bạn bè của mình thì SharePlay sẽ cho phép phim bắt đầu trên mọi thiết bị đang thực hiện cuộc gọi cùng một lúc. Mọi người trong cuộc gọi đều có thể tạm dừng và tua lại bất kỳ nội dung nào bạn đang xem. Tính năng này được tích hợp cùng Tunes, Apple Music, HBO, TikTok, Disney Plus, Paramount Plus và những đối tác khác.

Chế độ xem lưới FaceTime nhóm

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mọi người sẽ không thể tập trung gặp mặt nhau. Do đó, FaceTime đã được cập nhật một tính năng gọi nhóm mới giúp nhiều người có thể cùng lúc trò chuyện video với nhau.

Chế độ lưới sẽ cho phép hiển thị tất cả mọi người trong cuộc gọi trên màn hình để người dùng dễ dàng xem ai đang tham gia. Mỗi khi ai đó nói, khung video của người đó sẽ được đánh dấu.

Theo Cnet