CEO Apple Cook: Android có phần mềm độc hại nhiều hơn 47 lần so với iOS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc cài các ứng dụng ngoài App Store sẽ phá hủy tính bảo mật và quyền riêng tư của nền tảng iOS.
Tim Cook, CEO của Apple (Ảnh: Phone Arena)
Tim Cook, CEO của Apple (Ảnh: Phone Arena)

CEO Apple Tim Cook là nhân vật chính trong một cuộc phỏng vấn ảo tại hội nghị VivaTech ở châu Âu. Cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài nửa giờ và được thực hiện bởi Guillaume Lacroix, CEO và nhà sáng lập của dịch vụ cung cấp video dạng ngắn Brut. Trong cuộc nói chuyện, Cook nói rằng Android có số phần mềm độc hại nhiều hơn 47 lần so với iOS.

CEO Apple tiếp tục giải thích lý do tại sao có sự khác biệt này giữa iOS và Android. "Bởi vì chúng tôi đã thiết kế iOS theo cách chỉ có một App Store‌ và tất cả các ứng dụng đều được xem xét trước khi đưa ra cửa hàng", Cook nói. Ông cũng thảo luận về việc Apple tập trung vào quyền riêng tư và thậm chí còn đề cập đến người tiền nhiệm, ông chủ và người bạn của ông, Steve Jobs.

"Chúng tôi đã tập trung vào quyền riêng tư trong nhiều thập kỷ", Cook nói, "Steve từng nói về quyền riêng tư một các đơn giản là mọi người đăng ký và nhận được sự cho phép. Và sự cho phép đó được yêu cầu nhiều lần. Chúng tôi luôn đã cố gắng làm theo điều đó."

Tim Cook hài lòng với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của Châu Âu, quy định này yêu cầu các công ty phải có sự chấp thuận rõ ràng của người tiêu dùng để thu thập dữ liệu cá nhân của họ. Cook nói rằng ông thậm chí sẽ ủng hộ các luật mạnh mẽ hơn. Ông nói: “Chúng tôi đã ủng hộ GDPR ngay từ đầu và chúng tôi sẽ ủng hộ việc tiến xa hơn quy định về quyền riêng tư vì vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong thế giới quyền riêng tư”.

Tim Cook cũng lo ngại về một số điều khoản trong đạo luật, ông nói: "Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số hiện tại đang được thảo luận sẽ cho phép cài ứng dụng bên ngoài trên ‌iPhone‌. Đây sẽ là một cách thay thế để đưa các ứng dụng lên ‌iPhone‌. Điều đó sẽ phá hủy tính bảo mật của ‌iPhone‌ và rất nhiều sáng kiến về quyền riêng tư mà chúng tôi đã tích hợp vào App Store.”

Theo Phone Arena