Apple Watch tương lai có thể có cảm biến đường huyết và nhiệt độ cơ thể

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trang tin Bloomberg đã hé lộ hàng loạt thông tin về lộ trình phát triển Apple Watch của nhà Táo. 
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple Watch năm nay có thể được trang bị màn hình cải tiến với tính năng hỗ trợ băng thông siêu rộng, nhưng những cải tiến quan trọng hơn như theo dõi nhiệt độ, đường huyết có lẽ sẽ không xuất hiện trong phiên bản Apple Watch năm nay.

Công ty cũng được cho là đang lên kế hoạch cho phiên bản kế nhiệm Apple Watch SE với mức giá cả phải chăng hơn, cũng như một mẫu mới tập trung vào thể thao mạo hiểm, sẽ được phát hành vào năm 2022.

Những cải tiến sắp tới đối với phiên bản Apple Watch Series 7 năm nay dường như không quá lớn. Viền màn hình của thiết bị được cho là mỏng hơn và một kỹ thuật cán màng mới được áp dụng giúp giảm khoảng cách giữa màn hình và mặt trước. Khả năng hỗ trợ băng thông siêu rộng của đồng hồ cũng có thể được cải thiện sau khi ra mắt thiết bị đeo tay của Apple trong Series 6 năm ngoái.

Phiên bản thể thao nhiều khả năng được ra mắt vào năm sau

Trong những năm tới nhà Táo có thể mang lại nhiều cải tiến đáng kể hơn cho thiết bị đeo của Apple. Một trong những tính năng quan trọng mà được nhiều người dùng yêu cầu nhất là khả năng theo dõi đường huyết mới, có thể tự động ghi lại lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường mà người dùng không cần phải chích ngón tay để lấy máu.

Theo báo cáo, cũng có một tính năng mới nhằm theo dõi nhiệt độ cơ thể người dùng hiện đang được triển khai, Tính năng này sẽ thực sự hữu ích khi tình trạng đại dịch vẫn còn rất phức tạp trên thế giới. Theo Bloomberg, cảm biến nhiệt độ có thể xuất hiện trong phiên bản tiếp theo của Apple Watch vào năm 2022, trong khi tính năng theo dõi lượng đường trong máu có thể mất vài năm nữa mới cập bến được thiết bị đeo này của nhà Táo, theo Bloomberg.

Bloomberg trước đó đã đưa tin rằng Apple đang thảo luận nội bộ về việc phát hành một chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ hướng đến người dùng thể thao mạo hiểm. Hiện Apple đã báo cáo rằng phiên bản này sẽ có tên gọi là “thám hiểm” (explorer) hoặc “phiêu lưu” (adventure). Tuy nhiên Bloomberg cảnh báo rằng vẫn chưa có những thông báo, xác thực chính thức nào về việc phiên bản mới này sẽ được đưa vào kinh doanh và sản xuất hàng loạt trong tương lai.

Theo The Verge